Home / Đất nước Đài Loan / Sử dụng tiền Đài Loan nhiều nhưng bạn đã biết hết những địa danh được in trên các tờ tiền giấy của Đài Loan ?

Sử dụng tiền Đài Loan nhiều nhưng bạn đã biết hết những địa danh được in trên các tờ tiền giấy của Đài Loan ?

Sử dụng tiền Đài Loan ( đài tệ) nhiều nhưng bạn đã biết hết những địa danh được in trên các tờ tiền giấy của Đài Loan ?

Các bạn lao động đang đi xuất khẩu lao động Đài Loan gửi câu hỏi đến chúng tôi họ rất quan tâm đến những hình ảnh địa danh trên đồng tiền Đài Loan nhưng chưa có tài liệu nói về điều này , sau đây chúng tôi xin giải đáp cho các bạn : Đô la Đài Loan mới ban đầu được Ngân hàng Đài Loan ban hành làm tiền tệ chính thức của Đài Loan. Nó đã thay thế đồng đô la Đài Loan cũ và hiện đang được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ban hành. Điều này thường được gọi là Yuan có thể được viết bằng hai cách. Nó thường được gọi là Kuai, có nghĩa là một phần của tiền hoặc “kho” có nghĩa là một phần của vòng tròn tiền tệ Đài Loan.

Tìm hiểu mức lương đi làm việc tại Đài Loan năm 2018 , 1 năm để ra được bao nhiêu tiền

Các mệnh giá tiền giấy của Đài Loan

Như các bạn cũng đã biết tiền giấy Đài Loan được lưu hành hiện tại bao gồm 5 mệnh giá: 100 Đài Tệ, 200 Đài Tệ, 500 Đài Tệ , 1000 Đài Tệ và 2000 Đài Tệ. Vậy có khi nào các bạn thắc mắc không biết trên các tờ tiền giấy này được in hình của ai, hay những địa danh nổi tiếng nào không? hãy cùng khám phá nhé.

Tiền Đài Loan ( Tân Đài Tệ ) tỷ giá 1 Đài Tệ hôm nay bằng bao nhiêu VNĐ?

  • 100 Đài Tệ
Hình ảnh mặt trước và mặt sau của tờ tiền 100 Đài Tệ

Tờ tiền Đài Loan mệnh giá 100 Đài Tệ được phát hành vào ngày 2/7/2001.

Kích thước : 145×70 ( mm)

Màu sắc: đỏ

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền: Trước là hình ảnh phóng to của Tiến Sĩ Tôn Trung Sơn, mặt sau là hình ảnh của tòa nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn đặt tại thành phố Đài Bắc – ĐÀI LOAN

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn đặt tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan – một trong những công trình kiến trúc đồ sộ nhất xây dựng từ năm 1972. Nổi bật giữa một quần thể trang trí rất nhiều loài hoa với màu sắc bắt mắt. Từ xa trông bạn sẽ thấy, khu vực này mang tầm lịch sử vĩ đại, một thắng cảnh mở giúp du khách trải nghiệm thật tốt khi ghé thăm nơi đây. Đài tưởng niệm còn có một khu vực sảnh ra vào đặt bức tượng ngồi Tôn Trung Sơn với dáng vẻ uy nghiêm, lỗi lạc. Ngoài ra, còn rất nhiều lối ra vào những khu vực khác của tòa nhà như lối ra khu chế tác lịch sử. Tại những khu vực này, có lính gác trông giữ và đổi ca theo mỗi giờ. Khu vực tưởng niệm được kết nối với khu trưng bày các chương trình nghệ thuật có diện tích khoảng 1000 m2. Tại đây, trưng bày rất nhiều kiến trúc nghệ thuật Trung Hoa cổ, khám phá tinh hoa văn hóa của xứ Đài. Ngoài ra còn có một khu vực nghe nhìn, thư viện với hơn 300.000 cuốn sách.
  • 200 Đài Tệ
Hình ảnh mặt trước và mặt sau tờ tiền 200 Đài Tệ

Tờ tiền Đài Loan mệnh giá 200 Đài Tệ được phát hành ngày 2/1/2002

Kích thước: 150×70

Màu sắc: xanh lá cây

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền: mặt trước in hình tổng thống Tưởng Giới Thạch, mặt sau in hình Dinh Tổng Thống

Dinh tổng thống Đài Loan là phủ tổng thống Trung Hoa Dân Quốc, là tòa nhà Văn phòng Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc. Tòa nhà đặt tại quận Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan. Năm 1947, Hiến pháp Trung Hoa Dân Quốc được ban hành, phủ Tổng thống phục vụ công việc cho các lãnh đạo cũng được thiết lập. Trước kia, phủ được đặt tại nam Kinh, sau đó dời về Đài Loan. Phủ Tổng Thống ban đầu được xây dựng bởi kiến trúc sư Uheiji Nagano thiết kế trong suốt thời kỳ Đài Loan thuộc Đế quốc Nhật Bản (1895–1945). Về sau khi, Trung Hoa Dân Quốc mất quyền kiểm soát Trung Quốc đại lục, Phủ Tổng Thống di dời đến thành phố Đài Bắc trong cuộc nội chiến Trung Quốc. Phủ được xây dựng từ tháng 6/ 1912 và hoàn thành vào tháng 3/ 1919. Dự kiến mức ban đầu dinh trị giá khoảng 2800000 nhân dân tệ, chiều cao là 60m.
  • 500 Đài Tệ
Hình ảnh mặt trước và mặt sau của tờ tiền Đài Loan 500 Đài Tệ

Tờ tiền Đài Loan mệnh giá 500 Đài Tệ được phát hành vào ngày 20/7/2005

Kích Thước: 155×70 (mm)

Màu Sắc: Nâu Đậm

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền: Mặt trước in hình một đội bóng chày ( môn thể thao được yêu thích tại Đài Loan ) mặt sau in hình những con Hươu Sao Đài Loan kết hợp với ngọn núi Dabajian ngọn núi cao nhất Tân Trúc.

Một trong những địa điểm leo núi bậc nhất Tân Trúc là núi Dabajian, đỉnh cao nhất lên đến 3492m. Đỉnh núi Daba là một trong những hình ảnh núi biểu tượng của Đài Loan và là một nơi vô cùng linh thiêng.
Huơu sao Đài Loan là loài đặc hữu của đảo Đài Loan. Hươu Đài Loan, giống như hầu hết các loài động vật trên cạn và hệ thực vật của Đài Loan, đã di chuyển đến trên hòn đảo vào thời kỳ Băng hà khi mực nước biển thấp hơn đã nối liều đảo Đài Loan với lục địa châu Á.
  • 1000 Đài Tệ
Hình ảnh mặt trước và mặt sau của tờ tiền Đài Loan mệnh giá 1000 Đài Tệ

Tờ tiền Đài Loan mệnh giá 1000 Đài Tệ được phát hành vào ngày 20/7/2005

Kích Thước: 160×70 (mm)

Màu Sắc: Xanh

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền: Mặt trước in hình một chủ đề giáo dục các em học sinh tiểu học đang tìm hiểu về quả địa cầu, mặt sau in hình loài chim chĩ Mikado pheasant loài chim quý hiếm của Đài Loan và hình ảnh ngọn núi Ngọc ngọn núi cao nhất của Đài Loan.

Năm 1906 , ông Walter Goodfellow khi nghiên cứu về chim ở Taiwan, phát hiện ở Alisan có 2 chiếc lông đuôi chim rất dài và đẹp , biết rằng đây là loài chim mới, nên ômg mang về Anh nghiên cứu . Sau đó nhận định rằng, đây là loài chim đặc hữu ở Taiwan .Trĩ Mikado pheasant phân bố ở các vùng núi cao và trung của taiwan, trong các khu rừng ẩm thấp, chim đực có bộ lông chủ yếu là màu xanh đậm, ánh lên rất đẹp, có chấm trắng , vòng quanh mắt màu đỏ . Chiều dài tính cả lông đuôi vào khoảng 80- 87cm , cân nặng khoảng 1,1kg Chim cái có bộ lông hoàn toàn khác chim đực, toàn thân là màu nâu hạt dẻ , chiều dài khoảng 55cm, nặng khoảng 0,7kg Trĩ Mikado pheasant là loài chim rất nhát, sống trong rừng sâu, thường sống đơn độc một mình, thường kiếm ăn lúc sáng sớm và khi có sương mù. Khi hoạt động , nó rất nhẹ nhàng, không để phát ra tiếng động, rất thích yên tĩnh
Núi ngọc là ngọn núi cao nhất tại Đài Loan và là ngọn núi cao thứ tư tại các hòn đảo trên Trái Đất. Trong mùa đông, đỉnh núi Ngọc Sơn thường được bao phủ bởi một lớp tuyết mỏng và khi quan sát giống như một viên ngọc chói sáng, và đây cũng chính là nguồn gốc của tên gọi. Ngọc Sơn cùng với các ngọn núi xung quanh thuộc về dãy núi Ngọc Sơn và là một phần của Công viên quốc gia Ngọc Sơn tại Đài Loan. Công viên quốc gia Ngọc Sơn là công viên quốc gia lớn nhất, cao nhất và khó tiếp cận nhất trong cả nước. Khu vực này bao gồm vùng đất hoang dã có quy mô lớn nhất còn lại tại Đài Loan và được chú ý bởi các cánh rừng nguyên sinh và sự đa dạng động thực vật, trong đó có nhiều loài đặc hữu. Ngọc Sơn là đỉnh núi cao nhất dãy núi cùng tên với cao độ 3.952 mét (12.966 ft) trên mực nước biển. Ngọn núi từng nằm dưới đại dương và được nâng lên tới độ cao hiện nay do Mảng lục địa Âu-Á trượt dưới Mảng lục địa Biển Philippines.
  • 2000 Đài Tệ
Hình ảnh mặt trước và mặt sau của tờ tiền Đài Loan mệnh giá 2000 Đài Tệ

Tờ tiền Đài Loan mệnh giá 2000 Đài Tệ được phát hành vào ngày 1/7/2002

Kích Thước: 165×70 (mm)

Màu Sắc: Tím

Hình ảnh được in trên 2 mặt của tờ tiền: Mặt trước in hình một chủ để vũ trụ gồm có: trạm giám sát vệ tinh và một vệ tinh FORMOSAT-1 đang được phóng lên vũ trụ kết hợp với hình ảnh Trung tâm thương mại thế giới Đài Bắc (taipei world trade center) . Mặt sau in hình 2 chú cá hồi Formosa(cá hồi Masu) và hình ảnh ngọn núi Nanhu

Hình ảnh trung tâm thương mại thế giới được in trên mặt trước của tờ 2000 Đài Tệ
Núi đá cẩm thạch Nanhu với những vách đá cao vút, hẻm núi chìm và được tạo nên bởi những phiến đá cẩm thạch khổng lồ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đài Loan. Diện tích 19 cây số, một phần của công viên quốc gia Taroko Gorge, hẻm núi có những vách đá có thể bay lên cao tới 100 mét.

Check Also

Tiền Đài Loan ( Tân Đài Tệ ) tỷ giá 1 Đài Tệ hôm nay bằng bao nhiêu VNĐ?

Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì?, tỷ giá tiền đài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315