Home / Tin tức đài loan / Bị bạn đánh nam thanh niên người Việt báo cảnh sát đến bắt bạn là Lao Động Chui

Bị bạn đánh nam thanh niên người Việt báo cảnh sát đến bắt bạn là Lao Động Chui

Bị bạn đánh nam thanh niên người Việt báo cảnh sát đến bắt bạn là Lao Động Chui

Bản tin Đài Loan sáng hôm nay 17/01/2018 đưa bản tin về vụ việc cảnh sát Đài Loan vừa bắt giữ một nhóm lao động BHP người Việt Nam tại khu vực khu tập thể lao động việt. Đáng chú ý khi nguồn tin về số lao động BHP này được cung cấp bởi một lao động Việt Nam.

Theo đó, vào lúc 23h10′ đêm hôm qua, văn phòng cảnh sát thường trực thành phố nhận được cuộc gọi của một nam lao động người Việt, nam thanh niên này đã báo cáo vị trí của số lao động BHP nói trên. Sau hơn 20 phút, các nhân viên cảnh sát Đài Loan đã có mặt tại khu vực và bắt giữ 2 nam lao động BHP người Việt là anh Nguyễn Văn Thái (27 tuổi) và anh Lê Thành Nhật (30 tuổi) .

Ngay sau đó hai lao động này được đưa về văn phòng cảnh sát quản lý XNC ngay trong đêm.Theo tìm hiểu thì do 2 lao động này đã đánh một lao động khác nên bị lao động đó báo tin cho cảnh sát đến bắt.

Theo điều tra, tháng 9 năm ngoái phía cảnh sát đã bắt giữ 78 lao động phi pháp ở lò mổ của hợp tác xã giết mổ gia súc, gia cầm thành phố Xinbei. Do thiếu nhân công nên ở đây lao động chủ yếu là do thông qua môi giới, mức lương hàng tháng là 25.000 tệ. Được biết 85 lao động bị bắt chủ yếu là lao động người Việt Nam và Malaysia, trong đó có 67 người là lao động bỏ trốn, còn lại là 18 người lấy danh nghĩa du lịch, thăm người thân để đến Đài Loan làm việc.

Cảnh sát cho biết: Lò mổ có diện tích lớn mái bằng tấm sắt, bình thường nếu như phát hiện có người đến điều tra, họ sẽ thông báo cho người bên trong sắp xếp cho lao động phi pháp trốn vào hầm đã chuẩn bị sẵn từ trước. Vì vậy mà điều tra gặp vô vàn khó khăn.

Cục cảnh sát Xinzhuang phải điều tra, phục kích cơ sở lò mổ này trong vòng 2 tháng. Đến 11h tối ngày 16/1 khi thấy các lao động phi pháp còn đang làm việc, nhận thấy thời cơ đã đến, phía cảnh sát nhanh chóng tiến vào bắt giữ, khống chế toàn bộ hiện trường.

Phía cảnh sát còn cho biết: Trong vòng 5 năm trở lại đây đã liên tiếp hai lần bắt giữ lao động bất hợp pháp ở lò mổ này. Căn cứ vào ” luật lao động” mức phạt cho chủ thuê lao động là phạt tù 3 năm trở xuống và phạt hành chính 120 vạn tệ, còn 85 lao động phi pháp bị đưa đến cục xuất nhập cảnh để trở về nước.

Lao động Việt tại Đài Loan được nghỉ phép tính lương trong những trường hợp nào?

 

“Mẹ ơi con nhớ nhà!” Tâm sự thấm đẫm nước mắt của nữ lao động Việt nơi xứ Đài

 

Đi XKLĐ 3 năm gửi hết tiền về cho chồng mua nhà mua xe, nào ngờ chồng ở nhà rao tin vợ mất để cưới gái trẻ

 

Chồng đi XKLĐ Đài Loan làm “Như Trâu” gửi tiền về cho vợ ngoại tình với Bạn Thân

 

“Nghìn lẻ một” chiêu người Việt lừa nhau tại Đài Loan

 

“NHỚ NHÀ” nỗi lòng của người xa xứ mỗi dịp tết đến xuân về

 

Đi XKLĐ chuẩn bị về nước làm đám cưới sau nhiều năm xa cách, nam LĐ Việt nhận được clip mây mưa của bạn gái với người khác và cái kết không ngờ được

 

Tết này về quê bạn có thể mang bao được bao nhiêu tiền, vàng qua hải quan Đài Loan

 

Hé lộ những lý do hết sức bất ngờ vì sao đàn ông Đài Loan thích lấy vợ người Việt

 

Giới trẻ Việt đi du học và XKLD tại nước ngoài đón năm mới ra sao?

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315