Home / Tin tức đài loan / Cần phải làm gì khi bị tai nạn giao thông tại Đài Loan

Cần phải làm gì khi bị tai nạn giao thông tại Đài Loan

Khi các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan chẳng may xảy ra tai nạn giao thông ở Đài Loan sẽ phải xử lý như thế nào! Đó là thắc mắc của nhiều bạn sang Đài Loan học tập và làm việc thắc mắc. Dưới đây là một số hướng dẫn cách xử lý khi bị tai nạn giao thông tại Đài Loan.

MỘT SỐ ĐIỀU VỀ LUẬT GIAO THÔNG TẠI ĐÀI LOAN CÁC BẠN NÊN BIẾT

  • Khi rẽ trái đối với xe máy,xe đạp điện,xe đạp các bạn không được rẽ trực tiếp như bên Việt nam , mà phải rẽ hai đoạn như theo chỉ định theo đường vuông góc đối với đường có nhiều đoạn giao nhau, nhiều xe cộ & có biển báo như bên dưới.
  • Tuyệt đối không được uống rượu khi lái xe đạp điện,xe gắn máy, oto: Nếu bị bắt sẽ phạt rất nặng. Nồng độ cồn từ 0,48 trở lên bị phạt tù 2 tháng và phạt 90.000 đài tệ và bắt buộc phải về nước . Để tránh nộp phạt nếu ko may bị bắt nộp phạt vì uống rượu hãy nhanh chóng làm thủ tục về nước khi chưa có giấy báo của toà án chứ nếu đã có giấy thì bắt buộc vừa phải đóng tiền vừa phải về nước sau không có cơ hội quay lại ĐL nữa . Cho dù có bỏ trốn tiếp sau bị bắt hoặc đầu thú cũng giữ y án lúc đầu .
  • Thời gian gần đây phát sinh nhiều trường hợp người lao động uống rượu lái xe,ô tô,xe máy,xe đạp điện điều khiển xe gắn máy đều được Bộ Lao Động tại đài loan xử phạt,văn bản đã có hiệu lực từ tháng :08/2017 xử phạt lao động nước ngoài uống rượu lái xe sẽ bị trả về nước. Nếu nồng độ cồn trong người trong lúc lái xe ô tô , xe máy ,xe đạp điện từ 0,36 trở lên bị phạt 60.000 đài tệ và bị về nước .

Các bạn thân mến, nếu trong quá trình tham gia giao thông chẳng may gây tai nạn hoặc bị tai nạn các bạn nên:

1.Bình tĩnh, điện thoại ngay cho phía cảnh sát đến giải quyết theo đường dây nóng 110, báo địa chỉ chỗ bị tai nạn. Nếu ko biết nói tiếng trung thì gọi ngay cho phiên dịch hoặc người nào biết tiếng thông báo nhờ trợ giúp hoặc nhờ người đi đường báo cảnh sát. Các bạn có thể nói “bang ủa cheo chỉng chá”, người tham gia giao thông sẽ giúp bạn gọi cho cảnh sát.

2. Khi cảnh sát đến sẽ tiến hành kiểm tra hiện trường và đưa hai bên về Đồn nếu như không có thương tích để lấy khẩu cung. Tại đây bạn cứ bình tĩnh kể toàn bộ quá trình xảy ra sự việc, họ sẽ xử lí 1 cách công tâm nhất.

3. Tuyệt đói không bỏ đi kể cả trong trường hợp bạn không bị thương vì mình đã gặp trường hợp nghĩ là không sao nhưng đến nửa năm sau bạn này bị tòa án triệu tập do bên kia họ Kiện bạn vì tội “gây tai nạn hoặc bị tai nạn nhưng bỏ trốn”, lúc này bạn có thể sẽ bị phạt cả kể bạn có đúng đi chăng nữa.
4.Tốt nhất vẫn nên yêu cầu đối phương đưa đi bệnh viện kiểm tra nếu có cảm thấy đau nhức ở đâu, không nên sợ sệt hay chủ quan nghĩ là không sao.

Check Also

Các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao được mở lại từ ngày 2/2

Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép khai thác trở lại các đường bay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315