Home / Tư vấn về xuất khẩu lao động Đài Loan / Câu hỏi liên quan đến hộ chiếu được quan tâm nhất rất hiếm người biết.

Câu hỏi liên quan đến hộ chiếu được quan tâm nhất rất hiếm người biết.

Hộ chiếu có bao nhiêu chữ số.

Hộ chiếu gồm 4 loại : phổ thông ,công vụ , ngoại giao , thuyền viên đều có 8 chữ số tuy nhiên ký tự và thứ tự sẽ khác biệt nhau vì số lượng hộ chiếu phổ thông phổ biến hơn các loại khác.
Số hộ chiếuphổ thông  thường bắt đầu bằng kí tự B kèm theo 7 số ngẫu nhiên

Chữ và số trên hộ chiếu phổ thông
Chữ và số trên hộ chiếu phổ thông
Chữ và số trên hộ chiếu ngoại giao
Chữ và số trên hộ chiếu ngoại giao

Bao nhiêu tuổi thì có thể làm hộ chiếu

Quy định mới của cục quản lý xuất nhập cảnh công dân Việt Nam ai cũng được cấp hộ hiếu kể cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên. Tuy nhiên người từ đủ 18 tuổi trở lên được cấp hộ chiếu phổ thông với giá trị 10 năm, các đối tượng duới 18 tuổi thì hộ chiếu phổ thông có giá trị 5 năm. Tuy nhiên khi xuất nhập cảnh thì yêu cầu trẻ em đi cùng người lớn.

Visa có phải là hộ chiếu không? sự khác biệt của 2 giấy tờ này là gì :

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ khá quan trọng được cấp bởi nhà nước cho bạn. Đây được xem như là giấy thông hành mỗi khi bạn xuất cảnh ra khỏi phạm vi lãnh thổ quốc gia (Việt Nam) và khi bạn nhập cảnh (Trở lại từ nước ngoài). Tuỳ theo mỗi quốc gia mà Hộ Chiếu có nhiều hay ít kí tự khác nhau.

>Visa  (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

visa ( thị thực ) lao động đi làm việc tại đài loan
visa ( thị thực ) lao động đi làm việc tại đài loan

Từ phần định nghĩa trên có thể thấy hộ chiếu không phải là visa nhé bạn. Visa được gọi là thị thực nhập cảnh, đây là một dạng chứng nhận của nước bạn đến. Đơn giản là mỗi khi bạn đi nước ngoài, nước đó sẽ đóng hoặc dán một chứng nhận vào sổ hộ chiếu của bạn. Nó gọi là visa.

Cũng như bất kỳ một quốc gia nào khác, Đài Loan có những quy định riêng và yêu cầu các đương đơn nhập cảnh vào nước mình phải có visa các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan muốn nhập cảnh vào Đài Loan phải có đóng visa vào hộ chiếu .

Thông tin cần thiết nhất cho các bạn quan tâm đến xuất khẩu lao động đài loan 

Đổi cmnd có phải đổi hộ chiếu không?

Nếu đổi chứng minh nhân dân mà giữ nguyên số trên cmnd thì bạn không cần phải thay đổi hộ chiếu , nếu bạn đổi cmnd kèm đổi số trên cmnd thì bạn phải đi đổi hộ chiếu mới trường hợp này rất quan trọng nếu bạn đi làm tại đài loan khi đi đóng visa nếu nhân viên tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam kiểm tra 2 số cmnd trên hộ chiếu lệch nhau bạn sẽ không được đóng visa đi lao động.(đổi thẻ căn cước có cần đổi hộ chiếu , hộ chiếu sai số cmnd )

Có thể làm hộ chiếu hộ người khác được không?
Hiện nay chưa có quy định làm thay hộ chiếu nếu có nhu cầu làm hộ chiếu chính chủ phải đi làm

Hộ chiếu có thể thay thế cmnd không?

Nghị định 136/2007/NĐ-CP. Theo đó, công dân Việt Nam mang giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được xuất cảnh, nhập cảnh (XNC) Việt Nam không cần thị thực. Đặc biệt, đối với hộ chiếu phổ thông có giá trị đến 10 năm và được sử dụng thay cho CMND.

Khi nào hộ chiếu hết hạn ,khi nào cần đổi. gia hạn hộ chiếu ?

Cũng theo Điều 1.  Nghị định 136/2007/NĐ-CP    Hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu phổ thông còn hạn thì được cấp lại, khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.    

      

 

Check Also

Bản sao hộ chiếu , sao y hộ chiếu nơi nào cấp

Bản sao hộ chiếu , sao y hộ chiếu nơi nào cấp ?

Bản sao hộ chiếu , sao y hộ chiếu nơi nào cấp ? Theo quy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *