Home / Tin tức đài loan / Cha mẹ khóc ngất khi nghe con tử vong do hỏa hoạn tại Đài Loan, nghe tâm sự chẳng mấy ai cầm lòng nổi

Cha mẹ khóc ngất khi nghe con tử vong do hỏa hoạn tại Đài Loan, nghe tâm sự chẳng mấy ai cầm lòng nổi

Nghe tin con trai gặp nạn khi đang đi xuất khẩu lao động Đài Loan, những người làm cha làm mẹ ở xã miền núi nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khóc ngất vì số phận quá mong manh khi mưu sinh nơi xứ người.

Ngồi thất thần giữa căn nhà cấp 4 trống vắng, ông Phùng Nam Tần (59 tuổi, bố anh Tuẩn) kể lại: “Vào khoảng 11 giờ trưa nay (14.12) con gái tui là Phùng Thị Hiền (22 tuổi) đang làm việc bên Đài Loan gọi điện thoại về báo tin là thằng Tuẩn bị mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng, hiện chưa tìm thấy xác. Nghe con gái nói mà tui bủn rủn hết chân tay. Con ơi…”.

Chiều 14.12, khi nghe tin anh Phùng Nam Tuẩn (32 tuổi, trú tại thôn Lạc Thanh, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) gặp nạn tại Đài Loan, hàng xóm tạm gác lại công việc đến nhà bố mẹ anh Tuẩn để động viên, chia sẻ sự mất mát.

Gạt nước mắt, ông Tần cho biết vợ chồng ông sinh được 4 người con, anh Tuẩn là con trai đầu. Năm 2010, sau khi cưới vợ được 4 năm, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tuẩn phải bỏ lại vợ con để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Đầu năm 2017, con gái út của ông Tần là Phùng Thị Hiền cũng làm thủ tục sang Đài Loan.

Anh Tuẩn chính là một trong 6 nạn nhân người Việt được xác định đã tử vong khi mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào rạng sáng 14/12.

Do ở quê nghèo khó làm ăn, đầu tháng 12.2017, chị Nguyễn Thị Hương (28 tuổi, vợ anh Tuẩn) gửi lại 2 đứa con cho ông bà nội chăm sóc để sang Đài Loan làm việc với chồng.

“Con Hương vợ thằng Tuẩn vừa qua bên đó được khoảng 2 ngày, hôm trước nó gọi điện hiện tại hai vợ chồng chưa gặp được mặt nhau thì hắn gặp nạn. Nếu như con gặp nạn ở Việt Nam thì mình chạy đến với con, giờ con gặp nạn ở nước ngoài thì tui biết mần răng để gặp được con đây”, ông Tần nói trong nước mắt.

Nghe tin con trai gặp nạn, bà Nguyễn Thị Hường (53 tuổi, mẹ anh Tuẩn) ngất lên ngất xuống, bà dường như không tin vào những lời con gái gọi điện thoại báo về. Ôm hai đứa con của vợ chồng anh Tuẩn vào lòng, bà Hường òa khóc: “Hai cháu còn quá nhỏ Tuẩn ơi. Chúng sẽ lớn lên như thế nào khi thiếu tình cha đây”.

Bà Hường ôm hai đứa con trai của anh Tuẩn vào lòng mà không ngăn nổi nước mắt.

Trong vòng tay của bà nội, hai đứa con trai của anh Tuẩn là Phùng Phúc Phương (7 tuổi) và Phùng Đăng Khoa (2 tuổi) ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhìn hai đứa con của vợ chồng anh Tuẩn mà những người hàng xóm không cầm được nước mắt.

Ông Phùng Nam Tần (bố nạn nhân Tuẩn) kể lại trong nước mắt: “Hoàn cảnh gia đình ở quê quá khó khăn, 3 đứa con tôi phải tha hương sang Đài Loan lao động hy vọng kiếm ít tiền về nhà lo cuộc sống sau này. Cách đây 1 năm, tôi phải vay mượn tiền ở ngân hàng để cho cháu Tuẩn sang Đài Loan lao động. Sau đó, đó em gái Tuẩn cũng theo anh sang bên đó lao động. Cách đây 2 ngày, vợ của Tuẩn là Nguyễn Thị Hương cũng gửi lại 2 cháu nhỏ nhờ vợ chồng tôi trông coi để sang Đài Loan lao động. Mới sang đến nơi được 2 ngày thì chồng nó tử nạn”.

Bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của của Tuẩn) ngồi bó gối giữa nền đất của ngôi nhà cấp 4 xập xệ nước mắt lưng tròng: “Tôi giờ không biết xử trí thế nào không biết rồi có đưa được thi thể con về không. Hai vợ chồng tôi quá khó khăn vất vả trong khi 2 đứa cháu còn quá nhỏ, một đứa 7 tuổi còn một đứa chưa đầy 2 tuổi phải sớm xa bố mẹ và chưa biết gì”.

Bây giờ, tâm nguyện của vợ chồng ông Tần cũng chỉ trông mong được cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan giúp đỡ để sớm đưa thi thể anh Tuẩn về với quê hương.

Nguồn: Thanh Niên Online

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315