Home / Tư vấn XKLĐ Đài Loan / Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn đang là thị trường dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc. Bởi vì chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan, không quá cao trung bình khoảng 4.000 – 6000USD tùy vào từng đơn hàng , thu nhập ổn định (khoảng từ 15-19 triệu/ tháng), thời gian xuất cảnh nhanh (thường 1-3 tháng). Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những khoản nào? Hãy để chúng tôi giáp đáp cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Chi phí đi Đài Loan theo quy định của nhà nước 

Quy định của nhà nước về chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tại công văn số 945/VPĐB-LĐ ngày 28-8-2009 phía Đài Loan đã thay đổi mẫu “Bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc”, bắt đầu áp dụng từ ngày 26-10-2009. Theo đó, người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước XKLĐ trước khi tới Đài Loan làm việc như tiền dịch vụ cho công ty môi giới; phí làm lý lịch tư pháp, tiền dịch vụ, học phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa… và các khoản phí khác trong thời gian làm việc ở Đài Loan. Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo các chi phí cần thiết của người lao động đi làm việc ở Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp XKLĐ.

Lưu ý: Các bạn thường đọc những thông tin trên những trang web có nói rằng chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì các công ty sẽ không thu quá 4000 usđ. Nhưng trên thực tế có những đơn hàng có thể phí lên đến gần 6000 đô. Chứ không phải là những đơn hàng nào cũng chỉ phí trên dưới 4000 đô như các bạn thường nghe đồn đâu. Nếu các bạn không tin thì bên nào làm được 4000 đô các bạn có thể gọi điện hỏi trực tiếp họ. Mình dám đảm bảo rằng phí lúc nào họ đưa ra cũng lớn hơn 4000 đô.

=>>> Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm các đơn hàng Đài Loan mới nhất tại: TOP 50 đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất tăng ca 4-6h/ngày

Chi phí trọn gói đi xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Loan hết bao tiền ?

Chi phí trọn gói cho các đơn hàng đi xuất khẩu lao động đài loan bao gồm:

  1. Tiền phí môi giới ( nếu có)
  2. Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
  3. Phí khám sức khỏe
  4. Học phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tạo nghiệp vụ
  5. Tiền vé máy bay
  6. Lệ phí visa
  7. Quỹ hỗ hợ việc làm ngoài nước
  8. Tiền ký quỹ đảm bảo thực hiện hợp đồng

Tùy từng đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan công ty chúng tôi quy đinh mức phí cho người lao động. Bởi vậy nếu các bạn muốn biết chính xác chi phí của từng đơn hàng tuyển dụng lao động đài loan hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi: 0914.367.315 ( Anh Hùng ) Để được tư vấn một cách cụ thể nhất. Nếu các bạn có khó khăn về tài chính không đáp ứng được chi phí để đi Đài Loan thì có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng đẫn cách vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hãy cẩn trọng để tránh bị môi giới lừa đảo về chi phí xuất cảnh đi lao động Đài Loan

Hiện nay theo quy định, các doanh nghiệp làm dịch vụ XKLĐ Đài Loan không được phép thu phí môi giới quá 4.000 USD. Tuy nhiên có không ít doanh nghiệp vẫn “phá rào” thu phí trên trời, quá mức hàng nghìn đô. Khiến tình trạng lao động làm việc tại Đài Loan bỏ trốn tăng cao gây nguy cơ đánh mất thị trường này.  Chính vì vậy khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động các bạn lưu ý: không nên lựa chọn những công ty nào mà đơn hàng có mức phí quá rẻ, hai là những công ty mà chi phí của đơn hàng quá lớn.

Sự thật về xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí xuất cảnh

Hiện tại cũng có một số nhà máy tại Đài Loan được các bên môi giới nói rằng miễn phí xuất cảnh nhưng trên thực tế bạn sẽ vẫn phải bỏ tiền, nhưng số tiền các bạn bỏ ra là ít hơn rất nhiều so với những đơn hàng bình thường ( chỉ khoảng 1000-1500 đô ) trên thực tế những đơn hàng này là những đơn hàng do trực tiếp chủ lao động tại nhà máy về Việt Nam tuyển người và không thông qua môi giới tại Đài Loan nên chi phí của những đơn hàng này trở lên rất rẻ. Vì chủ lao động tại Đài Loan đã lo hết cho bạn rồi, khoản tiền bạn phải mất đó chính là tiền cho các công ty xuất khẩu lao động giúp bạn làm visa, đặt vé máy bay và trình cục cũng như làm giấy tờ xuất cảnh giúp bạn. Bởi vậy các bạn đừng bao giờ nhầm lẫn giữa đơn hàng miễn phí và đơn hàng phí rẻ nhé. CHÚNG TÔI XIN NHẮC LẠI 1 LẦN NỮA ” KHÔNG CÓ ĐƠN HÀNG NÀO LÀ MIỄN PHÍ, CHỈ CÓ ĐƠN HÀNG PHÍ RẺ MÀ THÔI”.

Đài Loan và Việt Nam đã bỏ khoản cọc trống chốn nhưng sao chi phí đi Đài Loan của một số đơn hàng vẫn có khoản cọc chống trốn này? 

Hiện tại thì hầu hết các nhà máy tuyển dụng lao động tại Đài oan đã bỏ khoản tiền cọc chống trốn trong khoản phí đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Tuy nhiên cũng có một số nhà máy vẫn còn khoản tiền cọc này. Vậy tiền cọc chống trốn này ở đâu mà có?

Đơn giản cọc chống trốn này là do môi giới đài loan yêu cầu, chính vì vậy khoản tiền chống trốn này vì vậy có một số đơn hàng có có một số đơn hàng không. Chủ yếu tùy vào tính chất công việc và tình hình lao động ở nhà máy mà có nhà máy có, có nhà máy không. Có những nhà máy trả lại lao động cọc chồng trốn sau 3 tháng, có nhà máy sau 7 tháng và cũng có những nhà máy sau khi hết hạn về nước.

Bấm vào số để gọi trực tiếp  – Anh Hùng 0914.367.315 ( Zalo,fb , viber,line )

Người lao động có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm thông tin về chi phí thị trường lao động Đài Loan có thể liên hệ:

. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN
Địa chỉ Phố Linh Đường- Hoàng Mai  – Hà Nội

Anh Hùng 0914.367.315 – 096.374.5538( zalo)

Xem tâm sự của lao động tại Đài Loan vay tiền đi đài loan mất bao lâu trả hết nợ :

Trên đây là những điều bạn nhất định phải biết về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khoản tiền mà các bạn phải bỏ ra khi có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu để từ đó có thể tình được ra với mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan như vậy thì bao nhiêu lâu các bạn có thể hoàn phí và có tiền tiết kiệm. Chúc các  bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315