Home / Tin tức đài loan / Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền?

Đất nước Đài Loan có làm cho bạn lao động bỡ ngỡ khi đến sinh sống và làm việc tại đây không? Các bạn đã quen với cuộc sống hàng ngày tại nơi đây chưa? Để giúp cho các bạn thuận tiện hơn trong việc mua sắm và tiết kiệm tiền sinh hoạt hàng ngày. Sau đây chúng tôi xin được liệt kê một số khoản chi phí sinh hoạt ở Đài Loan cho các bạn hiểu rõ hơn.

Nếu như các bạn tham gia tuyển dụng đi xuất khẩu lao động đài loan tại các công ty của chúng tôi thì thường sẽ có một khoản cố định là Chi phí ăn, ở: dao động trong khoảng 0 – 2500 Đài tệ. Nếu lao động làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy hoặc công trường, thì khoản tiền này có thể sẽ được trừ trực tiếp vào lương. Riêng đối với các lao động làm giúp việc, hộ lý gia đình thì khoản tiền này sẽ do chủ sử dụng chịu hoàn toàn.

TUY NHIÊN

Sẽ không thể nào các bạn sinh hoạt hàng ngày chỉ có ăn, rồi ngủ. Đôi khi các bạn còn cần phải chi tiêu tiền để mua đồ dùng cá nhân khác nữa phải không nào.

1. Giá tiền của một số đồ dùng sinh hoạt hàng ngày tại Đài Loan

Các bạn có thể tham khảo giá của một số nhu yếu phẩm và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày trong hình ảnh dưới đây

Bảng giá của một số mặt hàng nhu yếu phẩm tại Đài Loan hàng ngày.

Hình ảnh trên chúng tôi quy tiền Đài Loan ra tiền đô la mỹ. Vì vậy các bạn cũng có thể quy ra tiền việt bằng cách quy đổi tiền Đài Loan ra tiền Việt tại ĐÂY

Giả dụ một ngày đẹp trời các bạn không muốn ăn cơm tại ký túc mà muốn ăn ngoài thì:

Về ăn uống, giá cả cũng khá tương đồng với Việt Nam, các bạn có thể ăn tại catin kí túc xá hoặc đến các của hàng tiện lợi phổ biến tại Đài và có mức giá cũng rất rẻ và tiện lợi như Seven eleven hoặc family mart .

– Mỳ lạnh: 39- 49 đồng Đài tệ ~ 27 nghìn VNĐ

– Gói Mỳ tôm chỉ 6 đồng Đài tệ ~ chỉ khoảng 4 nghìn VNĐ

– Đồ ăn ở Taiwan không đắt lắm, bữa chính khoảng 100 – 150 tệ (~70 – 100k đồng). Các món ăn vặt (ví dụ như stinky tofu (đậu hũ thối), ngô nướng, khoai lang chiên mật, trà sữa,…) khoảng 30 – 50 tệ (20 – 30k đồng).

Thông thường 1 bữa ăn, bạn nào ăn ít chỉ 40 Đài tệ. Nhưng trung bình sẽ khoảng 60-80 Đài tệ ở các của hàng ăn. Gía thịt và giá rau xấp xỉ nhau, chứ không như Việt Nam, 3 món rau có thể đến 100 Đài tệ/ bữa.

>>Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan có lớn lắm không?
>>Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan có cao không?
>>Danh sách các đơn hàng tuyển lao động đi Đài lương cực cao, tăng ca tốt

2. Chi phí đi lại tại Đài Loan

Ngoài cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thì thi thoảng các bạn cũng cần phải đi dạo chơi quanh thành phố hay các khu vực tại Đài Loan phải không nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đi lại tại Đài Loan và một số khoản tiền các bạn phải bỏ ra khi đi lại ở Đài Loan.

Thông thường với các bạn lao động sang Đài Loan làm việc thì chủ yếu là sẽ ở luôn tại ký túc xá của nhà máy hoặc là cách nhà máy không quá xa vì vậy chúng tôi khuyên chân thành các bạn nên đi xe MRT. Gần hơn nữa thì các bạn có thể dùng xe đạp. Giao thông tại Đài Loan rất hỗn loạn vì vậy việc sử dụng các phương tiện như xe máy hay ô tô để đi lại là hoàn toàn rất khó khăn.

Cũng như ở các nước phát triển thì Metro hay còn gọi là MRT là phương tiện đi lại chính ở Đài Loan . Nhìn chung tàu MRT ở Đài Loan  sạch đẹp, đi rất nhanh, MRT nhiều line dầy đặc và gần như phủ kín hầu hết các điểm trong trung tâm. Cách đi, mua vé thì các thành phố, các khu vực tại Đài Loan hoàn toàn giống nhau.

Để đi MRT thì bạn có thể mua vé lẻ (dạng token) hoặc mua thẻ nạp tiền không phải mua lẻ nữa. Theo nhận thấy của chúng tôi  thì nếu ở Taiwan lâu dài nên mua thẻ nạp tiền sẽ tiện hơn, đồng thời giá từng chặng cũng sẽ rẻ hơn mua lẻ. Ví dụ như nếu mua lẻ thì giá vé lần lượt cho từng chặng là 20,25,30NT, trong khi dùng thẻ chặng ngắn chỉ có 16NT thôi. Có 2 loại thẻ bạn cân nhắc:

  • Metro 1-day pass: Loại này cho phép bạn đi không giới hạn trong 24h, giá 180NT, nếu xác định 1 ngày đi cực nhiều thì nên mua. Có ngày đi nhiều tôi tính ra quẹt cũng gần bằng số tiền này rồi.
  • Easy Card: Tương tự như Thẻ Ez-link đi MRT ở Sing, thẻ này phải mua với giá 100NT và nạp tiền vào để đi. Nếu ở Taiwan nhiều ngày thì rất nên mua vì giá từng chặng rẻ hơn, và loại thẻ này bạn có thể dùng ở bất kỳ tuyển MRT nào tại Đài Loan , đi bus, mua được vé tàu chạy giữa các thành phố, thay thẻ ngân hàng để thanh toán trong siêu thị, 7Eleven,.. Tất nhiên ra sân bay vẫn phải mua vé riêng.

Đi taxi bên này cũng không quá đắt, thường tài xế rất hay thích ghép xe để chạy. Tức là họ đã có khách rồi vẫn đón khách lên nếu còn chỗ, giá sẽ rẻ hơn chút đỉnh. Bạn nào nếu muộn giờ ra sân bay thì cứ đến điểm đón bus 1819 sẽ có tài xế taxi tìm khách ghép ra sân bay, giá chỉ 200-300NT/người thôi, chứ nếu đi riêng thì đắt lắm.

Ngoài ra khi đi liên tỉnh các bạn cũng có thể đi bằng xe ô tô dịch vụ hoặc xe bus. Tùy từng tuyến xe và chất lượng mà giá đi lại của các phương tiện này có mức giá khác nhau nhưng cũng không quá đắt đỏ và bạn hoàn toàn có thể đi được.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

Điều kiện nhập quốc tịch Đài Loan bao gồm những gì?

Hướng dẫn cách làm Đậu Phụ Thối ngon như người Đài Loan

Visa Đài Loan – Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất

Thành phố Đài Nam Đài Loan – Nét cổ kính giữa Đài Loan hiện đại

Thành phố Cao Hùng – Hồng Kông thu nhỏ của đất nước Đài Loan

Đài Trung Đài Loan – Thành phố đáng sống và làm việc nhất tại Đài Loan

Đài Bắc (Taipei) – Những điều cơ bản về thành phố Đài Bắc ĐÀI LOAN

Có thể mang bao nhiêu tiền qua Hải Quan Đài Loan

XKLĐ Đài Loan bất hợp pháp – lời cảnh báo dành cho người lao động

CON NHỚ NHÀ LẮM – Stt nhớ nhà dành cho những người con xa xứ

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315