Home / Tin tức đài loan / CHÚ Ý: Ở Đài Loan bạn có thể phải ngồi tù nếu SIM điện thoại của mình bị thất lạc

CHÚ Ý: Ở Đài Loan bạn có thể phải ngồi tù nếu SIM điện thoại của mình bị thất lạc

Có lẽ trên thế giới không nơi nào quản lý SIM điện thoại chặt như Đài Loan. Chính vì vậy Ở Đài Loan bạn có thể phải ngồi tù nếu SIM điện thoại của mình bị thất lạc và rơi vào tay kẻ xấu.

Như các bạn cũng biết, việc quản lý SIM điện thoại tại Taiwan rất chặt. Các bạn chỉ được đăng ký 1 SIM cho mỗi mạng điện thoại và cần có các giấy tờ cá nhân. Khi có hành vi vi phạm pháp luật hay các vấn đề liên quan, cảnh sát Taiwan sẽ rất dễ điều tra đến người sở hữu SIM. Do đó, nếu SIM điện thoại của các bạn lọt vào tay người xấu (hiện Taiwan cũng có thị trường bán SIM chợ đen với giá khá cao) và những người này dùng SIM của bạn làm việc phi pháp thì cảnh sát sẽ tìm đến bạn để điều tra, nếu có thể chứng minh bạn không liên quan nhưng cũng sẽ rất phiền và mất thời gian đi lại để xác minh.

Ở Đài Loan bạn có thể phải ngồi tù nếu SIM điện thoại của mình bị thất lạc

Hiện đang có trường hợp sinh viên Việt Nam bị cảnh sát tìm đến để điều tra một số vấn đề liên quan đến mua bán – môi giới mại dâm và các bạn này phải đến nơi SIM đó bị điều tra để xác minh (chi phí đi lại các bạn sẽ tự bỏ ra).

Do đó, Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín chúng tôi xin thông báo đến các bạn lao động đang sống và làm việc tại Đài Loan cần phải chú ý khi làm SIM điện thoại, nên làm với người có uy tín, cũng như quản lý kĩ SIM điện thoại của mình để tránh trường hợp làm nhiều SIM, xài xong khuyến mãi cứ bỏ đó, đôi khi sẽ bị lấy số mà không hay và xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315