Home / Hỏi đáp XKLĐ Đài Loan / Có tiền án tiền sự có đi Đài Loan làm việc được không?

Có tiền án tiền sự có đi Đài Loan làm việc được không?

Xin hỏi 500 ae mình có người nhà muốn đi xuất khẩu lao động đi Đài Loan nhưng do ở VN có án tai nạn giao thông .Đã thi hành án song (án tù giam 6thang) vừa ra đc 6thang giờ muốn qua Đài . nhung do chưa xóa đc án .Xin hỏi trong hội mình đã ai bị an nhu vậy mà đi đc chưa a?Và làm xoa an hết bao nhiêu tiền ạ.Ai biết chỉ giúp mình với Ai đi qua xin (.) Cho bài đỡ trôi

Giải đáp:

Rất tiếc cho bạn là hiện tại bất kể bạn từng có tiền án tiền sự và thực hiện xong nghĩa vụ chịu án theo quy định của nhà nước thì sẽ không thể tham gia thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan được. Bởi vì:

Bắt đầu từ 1/12/2019 thì để đóng được visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì bạn cần tới phiếu lý lich tư pháp số 2. Mà trong tờ phiếu lý lịch tư pháp số 2 này ở mục 12 có ghi về số lượng án tích và tính trạng đã thực hiện xong án tích hay chưa. Nếu bạn có tiền án tiền sự dù đã xong thì vẫn bị ghi trên đó và các bạn không thể đóng visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan được. Chúng tôi thành thật rất tiếc cho các bạn.

Đây là mẫu giấy xác nhận không có tiền sự cũ. Với mẫu giấy cũ này thì tại các công ty xuất khẩu lao động cũng có thể làm cho bạn được với lệ phí 250,000. Bạn chỉ cần viết họ tên bố , mẹ và sdt sau 1 ảnh thẻ và để lại chứng minh thư là sẽ có dịch vụ làm được cho các bạn.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2. Áp dụng cho người lao động đóng visa đi Đài Loan từ ngày 1/12/2019

Chú ý: Khi đổi sang sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2 này. Thì một số bạn lao động sẽ không còn cơ hội đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Bởi nếu giấy xác nhận không có tiền án tiền sự chỉ ghi là hiện tại không phải là đối tượng cấm nhập cảnh thì phiếu lý lịch tư pháp số 2 ở mục số 12 ( tình trạng án tích ) mình có khoanh tròn trên ảnh kia. Nếu bạn từng có tiền án tiền sự thì phiếu lý lịch tư pháp số 2 cũng ghi rõ và bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Đài Loan được nữa. Vì vậy nếu có tiền án tiền sự thì các bạn đừng cố tham gia thi tuyển các đơn hàng xklđ Đài Loan nữa vì các bạn không thể xin visa được. Chúng tôi rất tiếc

Chúng tôi khuyên các bạn nếu muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan trong thời điểm sau ngày 1/12/2019 thì tốt nhất việc đầu tiên các bạn cần làm đó là đi làm phiếu lý lịch tư pháp số 2. Cũng như các giấy tờ liên quan khác rồi hãy tham gia thi tuyển các đơn hàng nhé. Những giấy tờ các bạn cần làm đó là Hộ chiếu, tư pháp, hồ sơ khám sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm các giấy tờ này tại bài viết: Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

101 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

MỘT SỐ THÔNG TIN MỞ RỘNG CÁC BẠN NÊN BIẾT

Những đối tượng bị cấm xuất cảnh đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Thứ nhất là những bạn đang trong thời gian thì hành án, chờ xét xử, hoặc đã chịu xong thi hành án nhưng chưa có giấy xoá án của toà án, thì sẽ bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và cũng sẽ bị cấm nhập cảnh tại Đài Loan.

Thứ hai là bạn từng là lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật Đài Loan,…bị trục xuất về nước, trong vòng 5 năm trở lại đây. Vì khi bị bắt và trục xuất những đối tượng này sẽ bị ghi tên trong danh sách đen của Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Đài Loan và bị cấm nhập cảnh trở lại trong vòng 5 năm.

Quy định của pháp luật Việt Nam về thời gian “xóa bản án” với những người bị đi tù như sau

“Theo quy định tại Điều 64 BLHS “đương nhiên được xoá án tích”- trường hợp người bị kết án mặc nhiên được coi như chưa bị can án mà không cần có sự xem xét, quyết định của Tòa án  thì “người bị kết án không phải về các tội xâm phạm đến an ninh quốc gia hoặc về tội phạm chống phá hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh nếu từ khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau: 

Một năm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù nhưng được hưởng án treo; 

Ba năm trong trường hợp hình phạt là tù đến ba năm; 

Năm năm trong trường hợp hình phạt là tù từ trên ba năm đến 15 năm; 

Bảy năm trong trường hợp hình phạt là tù trên 15 năm”.

Một số thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều người lao động quan tâm:

=>> Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan có lớn lắm không? 

=>> Đi sang Đài Loan làm việc lương có cáo không? 

Check Also

Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan

  THỦ TỤC CẤP, SỬA ĐỔI, BỔ SUNG HỘ CHIẾU VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315