Home / Đất nước Đài Loan / Đắm mình trong vẻ đẹp như tranh vẽ của Nhật Nguyệt Đàm

Đắm mình trong vẻ đẹp như tranh vẽ của Nhật Nguyệt Đàm

Là một trong những nơi mà du khách không thể bỏ qua khi đến Đài Loan đó chính là Nhật Nguyệt Đàm. Với vẻ đẹp lộng lẫy và phác họa hình ảnh sông nước hữu tình thêm vào đó là kiến trúc cổ điển Trung Hoa thấp thoáng bên trong khuôn viên đã giúp cho hồ Nhật Nguyệt trở thành một nơi tham quan lý tưởng níu chân bất cứ ai khi đến đây. Nếu đi xuat khau lao dong dai loan có cơ hội các bạn hãy thử đặt chân tới nơi đây một lần nhé. Chắc chắn các bạn sẽ không nỡ rời đi đâu.

nhat-nguyet-dam

Thuộc địa phận xã Yuchi huyện Nantou của miền Trung Đài Loan, Nhật Nguyệt Đàm là hồ nước tự nhiên lớn nhất vùng lãnh thổ này, với diện tích 7.73km2, nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển, nơi sâu nhất là 27 m. Năm 2008, từ một vùng hoang sơ, Đài Loan đã biến nơi đây thành địa chỉ du lịch hấp dẫn với hơn 3 triệu khách thập phương mỗi năm. Trong vòng năm năm, chính quyền và các doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư hết sức bài bản, xây dựng nền du lịch hồ Nhật Nguyệt phát triển vượt bậc, với các dịch vụ nghỉ ngơi, thư giãn và tìm hiểu văn hóa của hai sắc dân bản địa là tộc người Hán và người Thảo. Bao bọc hồ là những dãy núi trùng điệp, mờ ảo trong sương sớm hay chiều về, vẽ phong cảnh nơi đây thành những bức tranh thuỷ mặc biến ảo, tăng thêm sự hứng thú cho các du khách.

nhat-nguyet-dam-4

Nhật Nguyệt – cái tên đầy lãng mạn của hồ đã khiến người nghe nảy sinh biết bao liên tưởng. Theo tư liệu được ghi chép và truyền miệng, tên của hồ xuất phát từ hình dáng của nó. Nếu đứng ở giữa hồ, nhìn về phía tây của Nhật Nguyệt, bạn sẽ thấy hồ có hình dáng như một vầng trăng khuyết, còn nhìn về phía đông, hồ lại có hình dạng tròn tựa như mặt trời.

nhat-nguyet-dam-1

Với cảnh sông nước hữu tình cộng với phong cảnh thiên nhiên diễm lệ và thấp thoáng trong những đám mấy xanh là các công trình kiến trúc cổ kính. Tất cả đều tạo nên một lạc cảnh thần tiên chốn trần gian khiến cho tâm hồn mỗi người đến đây thưởng ngoạn khi đã lạc bước vào đâu đều phải mê đắm bởi nét đẹp của nó. Chính bởi vẻ đẹp lộng lấy đó mà Nhật Nguyệt Đàm đã đi vào thơ ca và đồng thời nó cũng được chọn là địa điểm cho các phim truyền hình ăn khách ở Đài Loan.

nhat-nguyet-dam-2

Sau những phút giây miên man và đắm chìm trong vẻ đẹp của sông núi thì các bạn có thể đi xung quanh hồ để tham quan các địa điểm thú vị khác như đền Văn Võ nơi thờ Quan Công và đức Khổng Tử. Ngôi đền được trang trí rất đẹp, trần nhà được điêu khách tinh xảo và sơn phủ vàng lóng lánh làm cho du khách mê mẩn.

nhat-nguyet-dam-5

Cái thú vui khi đến với Nhật Nguyệt Đàm là được đi thuyền trên hồ, khi đó du kháh có thể vừa lênh đênh trên mặt nước mênh mông vừa được ngắm cảnh hoàng hôn long lanh trên mặt hồ và tìm được cảm giác bình yên hay đón những ánh bình minh rực rỡ trên mặt hồ tạo nên một tuyệt cảnh làm say đắm lòng người.

Nơi hẹn ước của mặt trăng và mặt trời, Nhật Nguyệt Đàm rất xứng với cái tên đệ nhất danh thắng trên hòn đảo xinh đẹp Đài Loan.

Check Also

Tiền Đài Loan ( Tân Đài Tệ ) tỷ giá 1 Đài Tệ hôm nay bằng bao nhiêu VNĐ?

Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì?, tỷ giá tiền đài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315