Home / Tin tức Đài Loan / Để tránh bị bóc lột khi làm việc tại Đài Loan, người lao động nhất định phải nắm được những quy định về thời gian làm việc này

Để tránh bị bóc lột khi làm việc tại Đài Loan, người lao động nhất định phải nắm được những quy định về thời gian làm việc này

Số giờ làm việc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là mối quan tâm của người Việt khi có dự định ra nước ngoài làm việc. Trong khi đó Đài Loan là nơi có số lượng lao động Việt lựa chọn lớn nhất. Chính vì vậy để đảm bảo quyền lợi của các bạn lao động khi làm việc tại Đài Loan. Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn những quy định về thời gian làm việc của người lao động nước ngoài khi làm việc tại Đài Loan. Vì quyền lợi của chính bản thân mình các bạn hãy ghi nhớ thật kỹ nhé.

Thống kê số lao động nước ngoài khoảng 375.000 người đang làm việc tại Đài Loan. Trong đó có khoảng hơn 155.000 người Việt Nam. Quy định giảm 2 giờ làm việc áp dụng cho số lao động Việt và người Đài Loan. Thông tin này được cập nhật bởi Cục Quản lý lao động ngoài nước và hiện nay cục quản lý đã ban hành mẫu hợp đồng lao động mới sửa đổi dành cho lao động đi Đài Loan.

Tổng số giờ hành chính cộng giờ làm thêm trên mỗi ngày không quá 12 giờ/ngày. Tổng số giờ làm thêm không quá 46 giờ/1 tháng.

Trong Luật Lao động của Đài Loan quy định, những người lao động làm việc ở Đài Loan, thì giờ làm việc còn 40 giờ/tuần. Trước đây là 42 giờ như vậy là đã giảm 2 giờ/tuần.

Thời gian làm việc theo quy định

Trong hợp đồng họ sẽ quy định giờ làm là 8 tiếng 1 ngày, số giờ làm thêm cũng được quy định rõ ràng, nhưng trên thực tế, ố giờ làm thêm có thể từ 3-4h/ngày, tùy vào lượng công việc của mỗi nhà máy mà quản lý sắp xếp tăng ca.

Thời gian nghỉ là thứ 7 chủ nhật, ngày lễ, tết theo luật là ngày nghỉ và không bị bắt buộc làm việc. Theo luật lao động thì thời gian nghỉ này mà đi làm thì được tính là giờ làm thêm.

– Ngành điện tử là ngành nghề hầu như có công việc làm thêm nhiều và ổn định nhất.

– Ngành xây dựng cũng có nhiều việc làm thêm nhưng do tính chất công việc vất vả mà không mấy người Việt đăng ký đi theo đơn này.

 

Check Also

5 bước thần thánh giúp bạn có trà sữa trân châu ngon chuẩn vị Đài Loan tại nhà

Đài Loan chính là cội nguồn của món trà sữa trân châu. Cũng giống như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *