Home / Các câu hỏi về xuất khẩu lao động Đài Loan / Doanh nghiệp XKLD Đài Loan uy tín cần đáp ứng được những điều kiện gì?

Doanh nghiệp XKLD Đài Loan uy tín cần đáp ứng được những điều kiện gì?

Các bạn đang có ý định và nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc nhưng lại băn khoăn không biết lựa chọn doanh nghiệp như thế nào để tin cậy và tốt nhất. Cũng bởi chính lý do này, sau dây chúng tôi xin được liệt kê ra một số điều kiện cơ bản mà bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn được tiến cử lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc phải có.

Tại dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã đề xuất điều kiện đối với DN đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc). Doanh nghiệp (DN) được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở Đài Loan (Trung Quốc) cần đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện sau đây:

1. Không được vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài trong vòng 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị giới thiệu với phía Đài Loan.

2. Có cán bộ thuộc bộ phận chuyên trách thị trường Đài Loan đáp ứng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 11 Nghị định này với ít nhất 01 năm kinh nghiệm trong hoạt động đưa người lao động sang Đài Loan; riêng cán bộ khai thác thị trường ngoài nước và cán bộ quản lý lao động đang làm việc ở nước ngoài có chứng chỉ tiếng Trung trình độ tối thiểu HSK5 hoặc TOCFL 4 hoặc tương đương.

3. Có cơ sở vật chất phục vụ công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) đáp ứng yêu cầu quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 13 Nghị định này;

Bởi vậy khi lựa chọn các doanh nghiệp đi xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn hãy chú ý tới các điều kiện này. Bởi đây là những điều kiện cơ bản để 1 doanh nghiệp được bộ LDTB&XH cấp phép đưa người lao động sang Đài Loan làm việc. Nếu doanh nghiệp mà không thể đáp ứng được những yêu cầu này thì rất có thể doanh nghiệp đó là không uy ín, hay môi giới lừa đảo.

Check Also

Thị trường XKLD Đài Loan và thị trường Hàn Quốc nước nào tốt hơn?

Sau Nhật Bản, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Đài Loan là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *