Home / Đất nước Đài Loan / Các ngày nghỉ lễ, tết cho người lao động tại Đài Loan

Các ngày nghỉ lễ, tết cho người lao động tại Đài Loan

Nghỉ 1ngày quốc khánh taiwan. hậu quả là nghỉ tăng ca 3 năm.rất có thể là bị cho về trong tết này.làm thao bây giờ? Mn cho ý kiến ….

Giải đáp:

Chào bạn. Có thể bạn chưa biết, theo luật lao động Đài Loan, người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan không hề được nghỉ vào ngày quốc khánh, bởi vì người đài loan họ muốn đi làm vào ngày quốc khánh để tôn vinh quốc gia của họ. Chính vì vậy nếu bạn nghỉ vào ngày quốc khánh mà không được chủ cho phép thì đó sẽ là một lỗi rất nặng. Bởi bạn là người ngoại quốc tới Đài Loan làm việc. Bởi vậy nếu bạn nghỉ trong ngày quan trọng như vậy, bạn sẽ bị họ ghét.. Việc của bạn bây giờ đó chính là xin lỗi chủ lao động là biểu hiện thật tốt để họ nhận thấy bạn đã biết lỗi và tha thứ cho bạn.

Ngoài ra các bạn lao động cũng nên tham khảo thêm Quy định về số ngày nghỉ lễ tết cho người lao động tại Đài Loan dưới đây:

Các ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết pháp định của Đài Loan áp dụng cho cả lao động đi đài loan gồm:

1.Tết Âm lịch: từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 03 tháng 01 âm lịch (03 ngày)

2.Tết Nhi đồng: ngày 04 tháng 4 (khi Tết Nhi đồng trùng với ngày Tết Thanh minh thì nghỉ trước 01 ngày, nhưng nếu trùng vào ngày thứ 5 thì nghỉ 01 ngày vào ngày sau đó)

3.Tết Thanh minh (vào ngày tiết thanh minh): thường vào ngày 05 tháng 4 âm lịch

4.Tết Đoan ngọ: ngày 05 tháng 5 âm lịch

5.Tết Trung thu: ngày 15 tháng 8 âm lịch

6.Ngày 30 Tết: ngày 30 tháng 12 âm lịch

7.Ngày nghỉ khác theo thông báo của cơ quan chủ quản trương ương.

Các ngày kỷ niệm người lao động được nghỉ theo quy định của Đài Loan:

1.Ngày kỷ niệm thành lập: ngày 01 tháng 01

2.Ngày kỷ niệm Hòa Bình: ngày 28 tháng 02

3.Ngày song lập: ngày 10 tháng 10

4.Ngày quốc tế lao động: ngày 01 tháng 5

Các ngày này lao động đi làm sẽ được tính hết là lương tăng ca và x200% lương cơ bản.

Một số bình luận của các bạn lao động đã và đang làm việc tại Đài Loan

Vu Thi Xen Cai van de nay ban nen goi 1955 tu van xem minh co loi nhu nao den muc do bi chu no phat qua nang nhu vay neu khong thi xin cho chuyen chu chu. Day la mot hinh thuc chu khong co thien chi voi ban

Vu Thi Xen Ban goi so may sau 0933908994 . Ban noi la nguoi viet de co phien dich. Noi voi ho xin ho giup do se co nguoi den dieu tra va giup do ban

Nguyễn Vĩnh Day cung la cai guong cho nhung ke coi thuong Chu va luat phap. Xac dinh da la di lam,chu co fai di Huong thu dau ma thich thi lam,ko thich tao mac chung may. Hau qua biet duoc de cho nhung ke Ham choi boi nhin do ma hoc hoi. Truot chan co the dung day buoc tiep. Viec lo sai roi,Thanh khan xin loi chu va xin dc cai tien. Bai hoc nho doi

Vu Thi Xen Trong cong viec cac ban phai ton trong noi qui cua cong ty hoac la trong gia dinh cung vay neu ban co viec gi can nghi ma li do cho la chinh dang thi cac ban phai bao voi chu de nguoi ta co bien phap xu li hoac dieu hanh minh nghi cac ban ton trong nguoi ta chac rang chang co chu nao nguoi ta qua hep hoi gi!

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Check Also

Tiền Đài Loan ( Tân Đài Tệ ) tỷ giá 1 Đài Tệ hôm nay bằng bao nhiêu VNĐ?

Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì?, tỷ giá tiền đài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315