Home / Tin tức Đài Loan / Giới trẻ Việt đi du học và XKLD tại nước ngoài đón năm mới ra sao?

Giới trẻ Việt đi du học và XKLD tại nước ngoài đón năm mới ra sao?

Khi nơi nô nức đón năm mới Dương lịch, những người con xa quê hương lại đau đáu nỗi nhớ nhà, nhớ bè bạn… Những du học sinh và lao động xuất khẩu tâm sự gì dịp này?

Trong tâm thức của người Việt, tuy Tết dương không phải là Tết cổ truyền, song đây cũng là một dịp nghỉ lễ để mọi người có thể quây quần bên nhau, tổ chức ăn uống, đi du lịch. Thậm chí, nhiều người cũng gửi tới nhau những lời chúc năm mới thân thương, đăng những dòng trạng thái viết về những chiến tích của năm cũ và những hứa hẹn dành cho năm mới.

Nhiều bạn trẻ hiện đang ở “năm châu bốn bể” học tập và làm việc cũng vậy. Vẫn là những câu chúc đón chào năm mới, vẫn là những bức ảnh đón Tết dương bên nước bạn, thế nhưng ẩn sâu trong đó lại là một nỗi buồn, nỗi nhớ quê hương.

Bạn H.N, hiện đang đi xuất khẩu lao động Đài Loan, chia sẻ: “Tớ mới sang bên này được vài tháng thôi, thế nên Tết dương bận làm việc, không thể về Việt Nam được. Nhìn các bạn ở nhà được nghỉ học, được đi chơi, tụ tập ăn uống mà tớ tủi thân lắm! Tớ rất nhớ nhà, nhớ mọi người ở Việt Nam nhiều”.

Cái Tết dương nơi xứ người cũng “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Có người tìm được nhóm bạn cùng người Việt để chia sẻ chút niềm vui năm mới và những tâm sự nhớ quê nhà. Còn nhiều người khác vẫn phải lao động quần quật chờ ngày về ăn Tết cổ truyền.

Dù đón năm mới 2018 như thế nào thì những người con Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài luôn hướng về quê hương, luôn dành những tình cảm sâu sắc nhất cho gia đình, bè bạn và những người thân yêu. Họ luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình để dồn tâm sức vào Tết Nguyên đán không lâu sau đây.

Check Also

5 bước thần thánh giúp bạn có trà sữa trân châu ngon chuẩn vị Đài Loan tại nhà

Đài Loan chính là cội nguồn của món trà sữa trân châu. Cũng giống như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *