Home / Tư vấn XKLD Đài Loan / Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan .

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan .

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019 bao gồm những giấy tờ gì? Làm như thế nào? Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 ra sao? Hãy để công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín hướng dẫn cho các bạn chi tiết về thủ tục, quy trình, cách làm hồ sơ cho lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan mới nhất năm 2019

I. Các giấy tờ quan trọng, hồ sơ người lao động cần chuẩn bị để đi xkld đài loan :

1. Hộ chiếu : 

Hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Đài Loan do cục quản lý xuất nhập cảnh ( A18) Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài học tập, lao động , du lịch .( Hộ chiếu có hạn 10 năm)

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm :

  • 01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai). Các bạn có thể tải mẫu tờ khai hộ chiếu TẠI ĐÂY
  • Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc. Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng
  • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu. Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.
  • Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh
  • Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo và ép lụa.

 2) Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp): Có giá trị trong 6 tháng

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • + 03 ảnh 4×6.
  • + Sổ hộ khẩu: Bản gốc + foto (1 bản).
  • + CMTND: Bản gốc + foto (1 bản).
  • + Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.

– Lệ phí: 100.000 đồng.

– Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh (Phòng PC 27).
Trường hợp cần gấp Trung tâm có thể giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.

3) GIấy khám sức khỏe:

Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).

Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.

Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

4) VISA (có thời hạn trong vòng 3 tháng)

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, công ty sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa và nộp thẳng cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Sau đó bạn chỉ phải nộp phí và đến phỏng vấn xin cấp visa.

Để làm hồ sơ xin cấp visa, lao động sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh danh tính, chắc chắn rằng đó là bạn, chứ không phải là phỏng vấn hộ người khác…

– Chứng minh thư: Bản gốc được cấp trong khoảng 18 đến 21 tuổi.

– Nếu chứng minh thư của bạn không đủ điều kiện, thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh, đối chiếu:

+ Giấy khai sinh: Bản chính.
+ Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3
+ Bản gốc sổ hộ khẩu
+ Bản gốc iấy kết hôn (nếu có)
+ Bản gốc giấy khai sinh của con (nếu có)

Lưu ý: Khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Loan tại Hà Nội.

II – QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ THỦ TỤC XUẤT CẢNH

Lao động đủ điều kiện sẽ được Trung tâm tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển trung tâm sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để các học viên đăng ký dự tuyển.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục , quy trình, hồ sơ cho lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

1. Tìm hiểu thông tin đơn hàng và các hình thức tuyển dụng xuất khẩu lao động Đài Loan

– Đơn hàng và Hình thức tuyển dụng:

Phía chủ lao động Đài Loan tuyển dụng rất nhiều người lao động làm việc trong công xưởng, nhà máy và giúp việc, hộ lý với những hình thức tuyển dụng sau:

+ Tuyển trực tiếp: Do Chủ sử dụng và Công ty môi giới Đài Loan sang tuyển trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng nhiều hoặc các nghề đặc thù: Hàn, may…)

+ Tuyển qua mạng: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.

+ Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Trung tâm gửi sang.

Đặc biệt chú ý: Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn , đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ trung tâm. Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc. Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.

– Ngoài ra, đối với học viên học Hộ lý thì việc học ngoại ngữ và thực hành đều quan trọng như nhau nên phải chú ý học thật tốt và phải xét nghiệm Gan B trước khi nhập học.

– Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không lấy lao động bị viêm gan B.

2. Sơ tuyển

Sau khi công ty tiếp nhận đơn hàng từ phía đối tác Đài Loan, chúng tôi sẽ tiến hành thông báo tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông nhằm tìm kiếm và lựa chọn được những ứng viên phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng.

3. Khám sức khỏe

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp sẽ tiến hành khám sức khỏe sàng lọc tại các bệnh viện, cơ sở y tế có thẩm quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Đài Loan. Chi phí khám sức khỏe tại bệnh viện Hồng Ngọc là 850,000vnđ

4. Đào tạo – Thi tuyển

Các bạn lao động sẽ được đào tạo và học các khóa định hướng trong khoảng 3 tháng giúp đám ứng được những yêu cầu về trình độ tay nghề về ngành nghề của nhà tuyển dụng trước khi thi tuyển. Tuy nhiên nếu các ứng viên có tay nghề và biết tiếng trung thì phía công ty sẽ sắp xếp để người lao động thi tuyển đơn hàng phù hợp nhất và sớm nhất có thể.

– Đặt cọc dự tuyển:

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thể hiện tính nghiêm túc khi đăng ký tham gia dự tuyển các đơn hàng. Giám đốc yêu cầu tất cả các học viên đang học mà chưa trúng tuyển đơn hàng phải nộp đặt cọc dự tuyển với số tiền là: 2.000.000 đ/người ( có phiếu thu). Số tiền này nếu trúng tuyển sẽ được chuyển vào tiền xuất cảnh, nếu không trúng tuyển sẽ được ưu tiên tiến cử vào các đơn hàng khác. Nếu vì lý do cá nhân nếu chưa tiến cử hoặc chưa trúng tuyển mà không có nhu cầu đi Đài Loan nữa sẽ được trung tâm hoàn trả lại.

– Đặt cọc trúng tuyển:

+ Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Trung tâm từ 500-1000 USD tùy từng đơn hàng để Trung tâm làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.

+ Ngay khi trúng tuyển các học viên phải chủ động chuẩn bị về tài chính để chuẩn bị nộp tiền xuất cảnh. Trung tâm sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo qui định để giúp vay vốn tại các ngân hàng địa phương.

Tuy nhiên việc xem xét có cho vay hay không còn tùy thuộc quyết định của Ngân hàng nên học viên phải chủ động liên hệ trước với ngân hàng và lên các phương án huy động tiền tránh trường hợp đến ngày bay không vay được tiền xuất cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến đơn hàng của công ty và bản thân lao động sẽ bị phạt do hủy đơn hàng. Các bạn có thể tham khảo thêm các điều kiện để được vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại bài viết: Các điều kiện để được vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng

5. Đào tạo nâng cao

Những bạn sau khi trúng tuyển các đơn hàng sẽ được công ty đào tạo nâng cao cả về kiến thức lẫn tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

6. Xuất cảnh

Phía công ty sẽ lo xin visa, thị thực và đặt vé xuất cảnh sang Đài Loan cho người lao động

– Ngày nhập cảnh: sẽ do chủ sử dụng quyết định.

– Trung tâm sẽ thông báo cho lao động trước ít nhật 01 tuần để có kế hoạch chuẩn bị.

– Lao động phải tập trung tại Trung tâm trước ít nhất 01 ngày trước khi nhập cảnh.

– Trung tâm sẽ bố trí đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Sang Đài Loan sẽ có đại diện của Công ty môi giới Đài Loan đón tại sân bay và làm các thủ tục nhập cảnh theo quy định, sau đó sẽ đưa lao động xuống nơi làm việc.

– Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được cán bộ đại diện của Trung tâm tại Đài Loan và Công ty nhân lực Đài Loan hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Người lao động có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm thông tin về chi phí thị trường lao động Đài Loan có thể liên hệ:

VĂN PHÒNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
Địa chỉ: 170 Đường Mỹ Đình (cách bx Mỹ Đình 150m )
Anh Hùng 0914.367.315 – 096.374.5538
Click xem bản đồ từ bến xe Mỹ Đình

Cán bộ tuyển dụng : Anh Hùng 0914.367.315 – 096.374.5538

Các thông tin người lao động cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019

1- Mức lương , thu nhập lao động Đài Loan năm 2019 .Click Xem chi tiết

2- Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền.Click Xem chi tiết

3- Chế độ, quyền lợi cho người lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan.Click Xem chi tiết

4- Quy trình đi xuất khẩu lao động đài loan.Click Xem chi tiết

5- Danh sách các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan.Click Xem chi tiết

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan .
Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button