Home / Các câu hỏi về xuất khẩu lao động Đài Loan / Lao động Việt tại Đài Loan được nghỉ phép tính lương trong những trường hợp nào?

Lao động Việt tại Đài Loan được nghỉ phép tính lương trong những trường hợp nào?

Theo các quy định mới, người lao động nước ngoài tại Đài Loan được phép nghỉ phép kết hôn có lương, nghỉ phép khi nhà có tang và nghỉ phép khi có việc cá nhân, dựa trên quy định hiện tại của Luật Lao động, Luật Hợp đồng Lao động và Đạo luật Bình đẳng giới trong Việc làm.

Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được nghỉ phép hưởng lương sau 1 năm làm việc, có hiệu lực từ 18/4/2017. Cụ thể như sau:

Theo quy định mới, Chủ thuê lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan phải đồng ý cho lao động nghỉ phép có lương khi lao động đáp ứng đầy đủ các điều kiện, nếu không Chủ thuê sẽ bị phạt 60,000 Đài tệ đến 300,000 Đài tệ (US $ 1,974-US $ 9,870) và thu hồi giấy phép thuê nhân công nước ngoài. Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được phép nghỉ phép kết hôn có lương, nghỉ phép khi nhà có tang và nghỉ phép khi có việc cá nhân, dựa trên quy định hiện tại của Luật Lao động, Luật Hợp đồng Lao động và Đạo luật Bình đẳng giới trong Việc làm.

Trong trường hợp Chủ thuê có công việc khẩn cấp, chẳng hạn như phải hoàn thành đơn đặt hàng với số lượng lớn, hoặc không thể tìm thấy người thay thế tạm thời, họ có thể đàm phán với công nhân về thời gian nghỉ phép.

Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, người lao động có quyền được nghỉ phép theo thời gian quy định.

Cuối năm 2016, Đài Loan cũng đã có một số sửa đổi trong Đạo luật Dịch vụ Việc làm. Theo đó, lao động nước ngoài sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm thì sẽ không cần phải rời khỏi Đài Loan 1 ngày rồi trở lại nếu họ muốn tiếp tục công việc của mình.

Xem thêm:

Giúp việc gia đình tại Đài Loan có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan có lớn lắm không?

Xuất khẩu lao động Đài Loan lương bao nhiêu?

Check Also

Thị trường XKLD Đài Loan và thị trường Hàn Quốc nước nào tốt hơn?

Sau Nhật Bản, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Đài Loan là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button