Home / Đất nước Đài Loan / Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ của công viên quốc gia Taroko

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ của công viên quốc gia Taroko

Được thành lập vào năm 1937 và được tái lập lại sau 14 năm đóng cửa. Công viên quốc gia Taroko là một trong bảy công viên quốc gia nổi tiếng của Đài Loan, nơi đây cuốn hút với cảnh quan đẹp và hùng vĩ. Taroko – cái tên được đặt bởi sự có mặt của hẻm núi hoa cương dài tới 19km nhìn rất tuyệt mỹ trong công viên. Công viên trải dài từ thành phố Đài Trung, Nam Đầu, và Hoa Liên.

taroko

Tên Taroko, có nghĩa là “tuyệt vời và xinh đẹp” trong ngôn ngữ Truku của người Truku bản xứ. Trước đây có một người trong bộ tộc Truku nhìn thấy vẻ đẹp của con sông xanh khi anh bước ra khỏi hẻm núi. Nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp, ông kêu lên “Taroko!”. Và do đó, nó đã trở thành tên của nơi này.

Taroko Gorge và khu vực xung quanh của nó được biết đến với nguồn cung cấp dồi dào đá cẩm thạch, khiến nó được biết đến với biệt danh “The Gorge Marble” (có nghĩa là hẻm núi đá cẩm thạch). Địa chất ở Taroko bắt nguồn tư cách đây hơn 200 triệu năm trước đây từ lớp trầm tích dưới đáy đại dương. Khi các trầm tích tích tụ với số lượng ngày càng nhiều và cuối cùng cứng thành đá vôi. Cũng chính vì vậy mà tạo nên Taroko với những cảnh quan hùng vĩ như hiện nay.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Taroko

Nơi đây cuốn hút du khách bởi những hẻm núi uy nghi, những thác nước hùng vĩ, những khu rừng xanh mướt…, thiên nhiên tươi đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Công viên có nhiều địa danh hấp dẫn như: miếu thờ Eternal Spring, hang động Swallow, thung lũng Liwu, hầm có 9 vòng xoay tạo nên những ấn tượng thú vị  cho mọi du khách cũng như những bạn đi xuat khau lao dong nhat ban đã có dịp tới đây tham quan.

Đền Trường Xuân

den-truong-xuan

Đền Trường Xuân (Eternal Spring) là nơi để tưởng niệm những người đã mất khi xây dựng con đường hầm xuyên núi ở Taroko. Ngôi đền được xây dựng trên vách đá và là một trong những nơi có phong cảnh đẹp như tranh vẽ của công viên. Phía trước đền có một thác nước bắt nguồn từ những con suối (springs) ở tít trên cao, nước không bao giờ cạn. Phía sau đền có thang đá và du khách có thể tham quan Động Quan Âm, Chùa Đơn Quang.

Yên Tử Khẩu

yen-tu-khau

Yên Tử Khẩu là động thiên nhiên được tạo ra do dòng nước từ sông suối đổ thẳng xuống đá marble. Nơi đây nổi tiếng với những đàn chim yến đến cư ngụ. Thời gian tham quan đẹp nhất trong năm là giai đoạn chuyển giao mùa xuân sang mùa hạ. Từ Yên Tử Khẩu du khách có thể nhìn thấy những vách đá lớn cao chót vót dựng đứng đối xứng, ngẩng đầu nhìn lên chỉ thấy một “dải trời” xanh.

Cửu Khúc Động

cuu-khuc-dong

Cửu Khúc Động là con đường đẹp nhất của Taroko. Trước kia đây vốn dĩ là con đường chính của công viên, dài khoảng 2km nhưng giờ đây nó chỉ dành cho người đi bộ, còn xe cộ thì sẽ phải đi đường hầm bên cạnh. Cửu Khúc Động có phong cảnh đẹp kỳ lạ với khe suối, vách núi và động thực vật rất phong phú. Địa hình Cửu Khúc Động quanh co xuyên qua vách núi, toàn bộ các hang động ở đây đều do những vách đá tự nhiên tạo thành.

Sự phong phú đa dạng về động thực vật của Công viên quốc gia Taroko cũng là điểm thú vị thu hút khách du lịch. Đến với Taroko, các bạn có thể tìm thấy ở đây một nửa các loài thú có vú trên thế giới và các loài thực vật tập trung thành khu rừng rộng, rừng hỗn hợp và rừng tùng bách.

Sẽ không có gì lý thú hơn khi các bạn đi tham quan công viên bằng những chiếc bè nhỏ, khách du lịch sẽ có cảm giác thanh thản, hòa mình vào với phong cảnh thiên nhiên ngắm nhìn toàn bộ cảnh núi rừng tại đây hay du khách cũng có thể mon theo những con đường mòn ngoằn nghèo xung quanh sườn dốc đá để thực hành chuyến đi thám hiểm của mình. Không chỉ vậy, công viên còn cung cấp các dịch vụ khác như cho thuê xe đạp leo dốc để cho bạn có thể tiện lên trên tham quan được nhiều hình thức hơn.

Check Also

Tiền Đài Loan ( Tân Đài Tệ ) tỷ giá 1 Đài Tệ hôm nay bằng bao nhiêu VNĐ?

Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì?, tỷ giá tiền đài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315