Home / Tin tức đài loan / Những nàng ” Tây Thi bán trầu” nóng bỏng trên đường phố Đài Loan

Những nàng ” Tây Thi bán trầu” nóng bỏng trên đường phố Đài Loan

Cũng giống như ở nhiều quốc gia châu Á khác, người Đài Loan rất thích ăn trầu cau, đến nỗi biến cau trở thành mặt hàng nông sản được tiêu thụ nhiều thứ 2 chỉ sau gạo. Người dân xứ Đài thường dùng cau cắt miếng trộn với vôi từ vỏ sò rồi bọc trong lá trầu. Điều khiến cho trầu cau Đài Loan trở nên “độc nhất vô nhị” chính là vì những cô gái bán hàng ăn mặc hở hang được mệnh danh là “Tây Thi bán trầu”.

Người ta ví von một quả cau nhai sống có tác dụng ngang ngửa với 6 cốc cà phê, vì vậy, trầu cau được cánh lái xe đường dài ở Đài Loan hết sức ưa chuộng để duy trì sự tỉnh táo. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, hàng loạt những quầy bán trầu cau đã mọc lên như nấm ở dọc các tuyến quốc lộ và tạo thành một biểu tượng độc đáo của ngành du lịch xứ Đài.

Nghề bán trầu gợi cảm xuất hiện vào những năm 1960, khi các cô gái xinh đẹp bán được nhiều cau hơn hẳn đồng nghiệp của mình nhờ việc ăn mặc thiếu vải. Ý tưởng này nhanh chóng lan rộng và nở rộ vào những năm 1990. Thậm chí, người ta ước tính vào những năm cuối thế kỷ 20, gần 70% số tiệm bán trầu dọc các đường quốc lộ đều đã chuyển sang hình thức dùng mỹ nhân bán hàng để thu hút khách.

Thường thì chỉ cần 1 buồng kính lớn hơn bốt điện thoại, gắn đèn neon đủ màu xanh đỏ, 1 chiếc tủ lạnh, 1 bộ bàn ghế và 1 cô bán hàng ăn mặc bắt mắt, người ta đã có thể thành lập 1 cửa hàng bán cau chuyên nghiệp. Trong các quầy hàng này, ngoài trầu cau têm sẵn còn có thêm 1 số mặt hàng được cánh lái xe ưa chuộng như thuốc lá, cà phê và kẹo cao su…

Nhằm thu hút khách mua cau, các cô gái bán trầu thường ăn mặc rất kiệm vải, bất kể mùa đông hay mùa hè, điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng họ là gái mại dâm. Thế nhưng, sự thật là họ chỉ bán trầu cau chứ không bán thân. Những cô gái này chỉ quan tâm suy nghĩ xem làm sao để thu hút nhiều khách đến mua hàng hơn và hầu hết đều nói không với các dịch vụ tình dục. Nhiệm vụ của họ là bổ cau, têm trầu, đặt chúng vào túi nilon rồi đon đả chào mời khách hàng, đôi khi họ còn tận tình giải thích cho những người hiếu kỳ về quy trình làm việc của mình.

Trước đây, các nàng “Tây Thi bán trầu” có thể ăn mặc tự do thoải mái theo ý thích. Thế nhưng, những bộ trang phục hở hang không phù hợp với thuần phong mỹ tục của họ đã gây ra nhiều tranh cãi. Bên cạnh đó, những bộ trang phục mát mẻ cũng khiến cho cánh tài xế mất tập trung, dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chính vì vậy, vào năm 2007, các nhà chức trách Đài Loan đã ban hành quy định bắt buộc về trang phục dành cho các mỹ nhân bán trầu, trong đó yêu cầu những cô gái này phải sử dụng trang phục kín đáo hơn với phần ngực, bụng và mông phải được che chắn cẩn thận. Tất nhiên, quy định khắt khe này đã khiến cho doanh số bán hàng của những nàng “Tây Thi bán trầu” giảm đi đáng kể.

Cuộc sống ít người biết của các nàng Tây Thi bán trầu

Các cô gái này phần lớn xuất thân từ các gia đình nghèo, nhưng công việc này mang đến cho họ thu nhập cao.Khách hàng chính của các cô gái “Betel nut” là các lái nam giới. Họ bị cuốn hút bởi các cô gái.

Nhằm thu hút khách mua cau, các cô gái bán trầu thường ăn mặc rất kiệm vải, điều này khiến cho nhiều người lầm tưởng họ là gái mại dâm. Nhưng sự thật là họ chỉ bán trầu cau chứ không bán thân. Những cô gái này chỉ quan tâm đến việc làm sao để thu hút nhiều khách đến mua hàng hơn và đa số đều nói không với các dịch vụ tình dục. Nhiệm vụ của họ là bổ cau, têm trầu, đặt chúng vào túi nilon rồi chào mời khách.

Bởi đặc thù công việc phải ăn mặc mát mẻ nên các cô gái này có nhiều nguy cơ gặp tai nạn trong lúc làm việc. Có không ít trường hợp các nàng “Tây Thi bán trầu” bị khách hàng quấy rối, trêu ghẹo… Vì vậy, tại một số lồng kính bán trầu cau, người ta lắp camera để bảo vệ các cô gái khỏi những vị khách có hành vi không đứng đắn.

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315