Home / Tin tức đài loan / Nổi tiếng với các vụ ngược đãi, bạo hành nhưng mỗi năm vẫn có 2000 cô gái Việt làm dâu xứ Đài

Nổi tiếng với các vụ ngược đãi, bạo hành nhưng mỗi năm vẫn có 2000 cô gái Việt làm dâu xứ Đài

Thời gian gần đây cư dân mạng không ngừng dậy sóng phẫn nộ bởi các trường hợp cô dâu Việt bị bạo hành khi làm dâu xứ Đài. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng: Số phụ nữ Việt Nam kết hôn với đàn ông Đài Loan tiếp tục tăng, mỗi năm khoảng 2,000 người, chiếm gần 63% tổng số cô dâu ngoại quốc ở đảo quốc này.

Ảnh minh họa

Theo các số liệu được công bố hồi Tháng Tám, 2017, số phụ nữ Việt Nam ở Đài Loan là hơn 98,000 người, chiếm 62.9% tổng số cô dâu ngoại quốc ở đây. Chỉ tính riêng trong 10 năm trở lại đây, có hơn 20,000 phụ nữ Việt kết hôn ở Đài Loan.

Theo báo VNExpress, ngoài chuyện yêu, một lượng lớn cô dâu Việt Nam quyết định kết hôn với đàn ông Đài Loan là vì mong muốn có cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều trở ngại như rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, thiếu hiểu biết về luật hôn nhân… Nhiều cuộc hôn nhân đã kết thúc trong nước mắt, thậm chí một số người bị bạo hành phải bỏ mạng nơi xứ người.

Hơn thế nữa Tờ Taiwan News cho hay, các cô dâu người Việt Nam đã hình thành nên một trong những nhóm người nhập cư lớn nhất sinh sống ở Đài Loan. Hơn 20.000 phụ nữ Việt đã đến kết hôn ở Đài Loan trong 10 năm qua.

Ngoài lý do tình yêu, một lượng lớn cô dâu Việt quyết định kết hôn với đàn ông Đài Loan là vì mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều trở ngại như rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, thiếu hiểu biết về luật hôn nhân. Nhiều cuộc hôn nhân đã kết thúc trong chia tay và thậm chí một số người bị bạo hành.

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phụ nữ Việt ngày càng thích nghi tốt hơn với cuộc sống ở Đài Loan nhờ chính sách ưu đãi của chính quyền hòn đảo với người nhập cư mới. Các cô dâu ngoại quốc được học tiếng, học nghề và hỗ trợ tìm việc làm. Do đó, các cô dâu người Việt dễ dàng hội nhập vào xã hội Đài Loan hơn, xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và củng cố vị trí của mình trong xã hội.

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315