Home / Tin tức đài loan / NÓNG: 200 Cảnh sát đột kích bắt hàng trăm LĐ BHP người Việt tại Đài Loan

NÓNG: 200 Cảnh sát đột kích bắt hàng trăm LĐ BHP người Việt tại Đài Loan

11h tối ngày 16/1, cục cảnh sát Xinzhuang đã bắt giữ 85 lao động phi pháp trong đó có 67 người là lao động bỏ trốn, còn lại là 18 người lấy danh nghĩa du lịch, thăm người thân để đến Đài Loan làm việc.

Cảnh sát thành phố Tân Đài Thị đã đột kích vào một lò sát sinh ở quận Thái Sơn vào ngày thứ Ba, 16 tháng 1, và bắt giữ 85 công nhân ngoại quốc để thẩm vấn, hầu hết là người Việt Nam và Nam Dương. Đây là số lượng công nhân xuất khẩu lao động Đài Loan bất hợp pháp đông nhất bị bắt giữ trong một cuộc đột kích, tính trong hơn mười năm nay, theo tin của báo Liberty Times. Tân Đài Thị là khu vực lân cận bao bọc chung quanh thủ đô Đài Bắc.

Sau khi nhận được tin từ những người láng giềng sống gần lò mổ cho biết rằng các công nhân ngoại quốc đi vào và rời khỏi Hợp Tác Xã Quảng Cáo Thịt Gia Cầm Tân Đài Thị và Lò Mổ Chi Nhánh trong đêm khuya, có thể vi phạm luật lao động, cảnh sát quận Tân Trang ở Tân Đài Thị bắt đầu theo dõi lò mổ đó trong hai tháng.

Lúc 11 giờ tối thứ Ba, hơn 200 cảnh sát viên đột kích vào lò mồ và bắt giữ 85 công nhân ngoại quốc. Trong số này có 67 đã bỏ trốn khỏi công việc trước đây của họ, trong khi đó có 18 người đến đây bằng visa du lịch hoặc thăm viếng gia đình. Đa số công nhân đó là người Việt Nam hoặc người Nam Dương. Họ được thuê mướn bởi những người môi giới của chủ nhân, với mức lương hàng tháng là 25,000 Đài Tệ (tương đương $845 Mỹ kim).

Lò mổ đó trước đây từng thuê mướn các di dân bất hợp pháp, với 78 công nhân bị bắt trong tháng Chín năm ngoái. Trong số đó, có bảy người dính líu bị phạt tổng cộng 3 triệu Đài Tệ (hơn $100,000). Nhà máy này có diện tích 7,000 mét vuông, với nhiều đường dây chuyền giết mổ và một hệ thống trạm canh báo động cho nhà máy ngưng hoạt động, nếu các thanh tra tới gần.

Theo cảnh sát cho biết, những chủ nhân nào phạm luật, bằng cách thuê mướn công nhân ngoại quốc một cách bất hợp pháp, đều có thể bị phạt tù tới mức ba năm và phạt tiền lên tới $40,000. Trong khi đó, 85 công nhân ngoại quốc có thể bị trục xuất và sẽ bị cấm trở lại Đài Loan trong năm năm.

 

Đi XKLĐ 3 năm gửi hết tiền về cho chồng mua nhà mua xe, nào ngờ chồng ở nhà rao tin vợ mất để cưới gái trẻ

 

Chồng đi XKLĐ Đài Loan làm “Như Trâu” gửi tiền về cho vợ ngoại tình với Bạn Thân

 

“Nghìn lẻ một” chiêu người Việt lừa nhau tại Đài Loan

 

“NHỚ NHÀ” nỗi lòng của người xa xứ mỗi dịp tết đến xuân về

 

Đi XKLĐ chuẩn bị về nước làm đám cưới sau nhiều năm xa cách, nam LĐ Việt nhận được clip mây mưa của bạn gái với người khác và cái kết không ngờ được

 

Tết này về quê bạn có thể mang bao được bao nhiêu tiền, vàng qua hải quan Đài Loan

 

Hé lộ những lý do hết sức bất ngờ vì sao đàn ông Đài Loan thích lấy vợ người Việt

 

Giới trẻ Việt đi du học và XKLD tại nước ngoài đón năm mới ra sao?

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315