Home / Tin tức đài loan / Nữ lao động Việt bị hải quan Đài Loan thu giữ gần 1 Tỷ đồng vì mang quá nhiều tiền so với quy định

Nữ lao động Việt bị hải quan Đài Loan thu giữ gần 1 Tỷ đồng vì mang quá nhiều tiền so với quy định

Ngày 19/1, Một nữ lao động họ Dương mang theo trên người số tiền mặt hơn 143 đài tệ từ sân bay Đài Trung đáp chuyến bay về Việt Nam, không may bị hải quan sân bay Đài Trung phát hiện và thu giữ.

Hải quan Đài Trung cho biết: Chiều ngày 19/1, một nữ lao động Việt Nam (40 tuổi) – xuất cảnh bằng chứng minh thư Đài Loan cùng với em gái và con gái đáp chuyến bay về Việt Nam. Vì trên người mang theo quá nhiều tiền mặt nên khi đi qua máy chụp X guang liền bị hải quan giữ lại kiểm tra, phát hiện nữ lao động mang theo trên người số tiền mặt vượt quá quy đinh ( nữ lao động mang theo trên người số tiền mặt là 143 vạn 3000 đài tệ) mà chưa khai báo với hải quan sân bay.

Thông tin các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan tốt nhất năm 2018

Nữ lao động cho biết: Số tiền này là cô giúp một người bạn mang về Việt Nam, không biết cá nhân khi xuất nhập cảnh khỏi Đài Loan mang theo số tiền vượt quá quy định phải khai báo với hải quan, ngay sau đó hải quan trả lại cho ba người số tiền mặt là 30 vạn đài tệ, còn lại số tiền mặt 113 vạn 3000 đài tệ bị hải quan tạm thu giữ.

Theo quy định của cục Hải Quan Đài Loan:

Hành khách qua hải quan ngoài các quy định về ngọai tệ khác thì đài tệ và vàng sẽ phải tuân thủ theo luật của Bộ tài chính Đài Bắc, cục thuế Đài Loan (財政部台北關稅局臺灣) cụ thể như sau:

1. Giới hạn $ 60.000 đài tệ . Nếu muốn cầm vượt qua số tiền trên phải đăng ký trước với ngân hàng trung ương Đài Loan (中央銀行臺灣) . Tất cả các trường hợp chưa đăng ký trước với ngân hàng trung ương cầm tiền mặt vượt quá 60.000 đài tệ đều không được phép nhập , xuất cảnh khỏi Đài Loan.

* Lưu ý: theo Hải quan Đài Loan, cục thế trung ương Ngày 25 tháng 3 năm 2009 ra công văn số 0980011362 quy định người nước ngoài trước khi xuất cảnh phải trình báo số tiền mặt cầm theo người trong tờ khai báo tại quầy làm thủ tục ra máy bay. Quy định ghi rõ người nhập cảnh do đã được kiểm tra tại sân bay trước đó nên khi hạ cánh có thể ngay lập tức làm thủ tục nhập cảnh mà không cần khai báo.

. Ngoại tệ: không hạn chế số tiền ngoại tệ nhập cảnh vào Đài Loan, nhưng mang hơn $ 10,000 USD tiền mặt, phải khai báo với Hải quan. Nếu khai báo không thành thật bị pháp hiện sẽ không được nhập cảnh.

3. Cổ phiếu: Các loại cổ phiếu, chứng khoán có giá trị lớn hơn 10.000 đài tệ đều phải kê khai trong giấy khai báo với Hải Quan. Nếu không khai báo bị phát hiện sẽ bị phạt hành chính tùy theo mức độ nghiêm trọng (không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm và các loại giấy tờ có giá khác)

4. Vàng: Không giới hạn số lượng đối với vàng bạc nhưng khi xuất nhập cảnh nên kê khai trong tờ khai báo tại Hải Quan. Nếu giá trị vàng bạc vượt quá 20.000 USD phải đăng ký với cục thương mại quốc tế, bộ kinh tế (經濟部國際貿易局) và làm thủ tục tại Hải Quan.

Đừng nghĩ chỉ Nhật Bản mới có hoa Anh Đào, Tại Đài Loan bạn cũng có thể ngắm hoa Anh Đào tuyệt đẹp

 

Chồng đi XKLD về nước ra vẻ ta đây Việt Kiều còn công khai bồ nhí và hành động đáp trả cực sốc từ người vợ

 

Mẹ đi XKLD biền biệt 7 năm ko không về để lại cho bố em món nợ và 4 đứa con thơ

 

Những nỗi đau thầm kín trong cuộc sống hàng ngày mà chỉ những người vợ có chồng đi xuất khẩu lao động mới hiểu

 

Hé lộ những bí quyết giúp người lao động không bao giờ “LẠC LỐI” ở Đài Loan

 

Đi XKLD Đài Loan làm việc vất vả để nuôi người yêu ăn học kết quả em vẫn là “Vợ Người Ta” vì một lý do hết sức bất ngờ

 

Bị bạn đánh nam thanh niên người Việt báo cảnh sát đến bắt bạn là Lao Động Chui

 

NÓNG: 200 Cảnh sát đột kích bắt hàng trăm LĐ BHP người Việt tại Đài Loan

 

Có người bảo lãnh có thể sang Đài Loan làm việc theo diện XKLD không?

 

Một đường dây trộm cắp hàng quá của người Việt bị cảnh sát Đài Loan phanh phui

 

Để được vay vốn đi XKLD Đài Loan bạn cần đáp ứng được những điều kiện gì?

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315