Home / Tin tức đài loan / Ở Việt Nam địa phương nào có đông người đi XKLĐ Đài Loan nhất?

Ở Việt Nam địa phương nào có đông người đi XKLĐ Đài Loan nhất?

Năm 2017, tỉnh Nghệ An đưa 13.180 người đi xuất khẩu lao động, trong đó, nhiều nhất là thị trường Đài Loan.

Năm 2017, Nghệ An tiếp tục là tỉnh dẫn đầu cả nước về số người đi xuất khẩu lao động. Trong số 13.180 người đi xuất khẩu lao động, đứng “đầu bảng” là người lao động ở huyện Nghi Lộc (1.221 người), tiếp đó là các huyện: Nam Đàn (1.179 người), Yên Thành (1.167 người), Đô Lương (1.092 người), Hưng Nguyên (1.088 người), Quỳnh Lưu (1.077 người)…

Trong năm, Đài Loan là thị trường “hot” được hơn 4.820 người lao động lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan ; thị trường Nhật Bản vươn lên xếp thứ 2 với 3.112 người, tăng vượt bậc so với năm 2016 (2.244 người). Vì tác động của chính sách cấm người lao động 11 địa phương của Nghệ An đi Hàn Quốc theo dạng EPS, thị trường lao động Hàn Quốc không sôi động như nhiều năm về trước, chỉ có 1.133 người lao động đi tìm cơ hội đổi đời ở “xứ sở kim chi”.

Đáng chú ý, trong tổng số người đi xuất khẩu lao động trong năm 2017, có đến 6.515 người lao động đã qua đào tạo. Con số này cho thấy tín hiệu vui về lao động có tay nghề, chất lượng cao, phần nào khẳng định thương hiệu lao động Nghệ An.

Quy trình tuyển dụng XKLĐ Đài Loan tại Nghệ An

1. Sơ tuyển

Sau khi công ty tiếp nhận đơn hàng từ phía đối tác Đài Loan, chúng tôi sẽ tiến hành thông báo tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông nhằm tìm kiếm và lựa chọn được những ứng viên phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng.

2. Kiểm tra sức khoẻ

Sau khi lựa chọn được ứng viên phù hợp sẽ tiến hành khám sức khỏe sàng lọc tại các bệnh viện, cơ sở y tế có thẩm quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Đài Loan.

3. Đào tạo – Thi tuyển

Các bạn lao động sẽ được đào tạo và học các khóa định hướng trong khoảng 3 tháng giúp đám ứng được những yêu cầu về trình độ tay nghề về ngành nghề của nhà tuyển dụng trước khi thi tuyển.

4. Đào tạo nâng cao

Những bạn sau khi trúng tuyển các đơn hàng sẽ được công ty đào tạo nâng cao cả về kiến thức lẫn tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

5. Xin visa/thị thực

Đơn xin cấp thị thực cho người lao động sẽ do bên chủ xí nghiệp gửi cho đại sứ quán của Đài Loan theo dạng block visa hoặc giấy phép lao động.

6. Đặt vé và xuất cảnh

Chủ sử dụng lao động sẽ chuyển những giấy tờ cần thiết cho bên tuyển dụng sắp xếp xuất cảnh theo kế hoạch. Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho người lao động.

7. Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh

Tất cả lao động sẽ được tham gia một khóa học giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh, khóa học này các bạn sẽ được trang bị những thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ khi làm việc tại Đài Loan, những thông tin về điều kiện sinh hoạt, môi trường làm việc cũng như những đặc điểm nổi bật trong luật lao động của Đài Loan

Các bạn có nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan tại tỉnh Nghệ An hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng theo SĐT: 0914367315 để được tư vấn cụ thể.

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315