Home / Tin tức đài loan / “Phát trực tiếp trên mạng” Chuyện lao động Việt Nam làm mất cơ hội việc làm ở xứ Đài

“Phát trực tiếp trên mạng” Chuyện lao động Việt Nam làm mất cơ hội việc làm ở xứ Đài

Thế rồi chủ em đã bắt được khi em đang phát trực tiếp họ cho em nghỉ việc đổi chủ . Em đã chờ hai tháng ở bộ lao động để tìm chủ mới nhưng cuối cùng cũng không tìm được . Em khóc khóc mếu mếu tìm đến chị em nói rằng em mới sang nên không biết quy định của công ty .

– Chị ơi em chào chị em về . Em bay chuyến 1.30 chiều nay chị ạ !

Nghe em chào mà chị cảm thấy buồn não ruột . Trách em thì cũng quá muộn .

Những gì chị giúp em chị đã giúp hết rồi . Điện thoại cho chủ em để xin hộ em , xin lỗi chủ em thay em , gọi điện nhờ môi giới của chủ em nói hộ em chị cũng đã làm .

Chị không biết là giận em hay là thương em nữa . Em mới sang được chưa đầy ba tháng công việc khá ổn định lương tháng thứ hai lĩnh được 27.000 đài tệ .

Công ty em chỉ có ba người Việt Nam ông bà chủ rất tốt . Mặc dù hai người cùng công ty là người đến trước đã nhắc nhở em rằng khi làm việc đừng phát trực tiếp lên mạng nhưng em vẫn cố tình không nghe phát liên tục hai lần .

Thế rồi chủ em đã bắt được khi em đang phát trực tiếp họ cho em nghỉ việc đổi chủ . Em đã chờ hai tháng ở bộ lao động để tìm chủ mới nhưng cuối cùng cũng không tìm được . Em khóc khóc mếu mếu tìm đến chị em nói rằng em mới sang nên không biết quy định của công ty .

Chị đã cố gắng giúp em nhưng chủ của em kiên quyết không nhận lại em nữa vì em đã làm lộ bản quyền hàng hóa của công ty ra ngoài . Họ nói tao thương nó thì ai thương công ty của tao . Nó có biết rằng tao mất bao nhiêu tiền của mới có được cái bản quyền hàng hóa này không ?

Bây giờ chị chẳng biết nói gì hơn chỉ biết chúc em chuyến bay thượng lộ bình an về với gia đình . Nợ nần cố gắng làm mà trả dần em ạ . Hi vọng đây là bài học xương máu cho em khi em có cơ hội trở lại Đài Loan làm việc lần thứ hai .

Chị cũng buồn lắm nhắc nhở các em rất nhiều lần rồi nhưng nói chỉ như nước đổ đầu vịt mà thôi . Đã sang đến Đài Loan thì chịu khó mà làm việc đừng kiểu vừa làm vừa chơi vừa hại mình và hại cả đến người khác .

Một người chủ không bao giờ chấp nhận một người công nhân vừa làm việc vừa ngồi phát trực tiếp chém gió với người khác nếu chị là chủ thì chị cũng đuổi em .

Buồn !

Nguồn : Facebook Thảo Vân

Lưu ý: Việc phát trực tiếp trong lúc đang làm việc tại Đài Loan là một điều các bạn không nên làm. Có những nơi tính chất đặc thù công việc không cao thì họ có thể để bạn muốn quay gì thì quay nhưng tại những nhà máy cơ khí hay điện tử thì việc phát trực tiếp khi đang làm việc rất có thể sẽ khiến bạn mất việc vì đã vô tình tiết lộ những bí mật về sản phẩm của công ty ra bên ngoài!

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

Điều kiện nhập quốc tịch Đài Loan bao gồm những gì?

Hướng dẫn cách làm Đậu Phụ Thối ngon như người Đài Loan

Visa Đài Loan – Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất

Thành phố Đài Nam Đài Loan – Nét cổ kính giữa Đài Loan hiện đại

Thành phố Cao Hùng – Hồng Kông thu nhỏ của đất nước Đài Loan

Đài Trung Đài Loan – Thành phố đáng sống và làm việc nhất tại Đài Loan

Đài Bắc (Taipei) – Những điều cơ bản về thành phố Đài Bắc ĐÀI LOAN

Có thể mang bao nhiêu tiền qua Hải Quan Đài Loan

XKLĐ Đài Loan bất hợp pháp – lời cảnh báo dành cho người lao động

CON NHỚ NHÀ LẮM – Stt nhớ nhà dành cho những người con xa xứ

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315