Home / Hỏi đáp XKLĐ Đài Loan / Sang đài loan mà công ty không có việc có được ra ngoài làm không?

Sang đài loan mà công ty không có việc có được ra ngoài làm không?

Mọi người ơi cho hỏi mình đi xuất khẩu lao động đài loan và sang đài loan làm việc được 1 tháng mà ct không có việc h muốn ra ngoài đc ko ah. mọi người cho ý kiến với ?

Trả lời: 

Chào bạn việc bạn đã đi Đài Loan được 1 tháng mà công ty không có việc cho bạn tăng ca nhiều thì muốn ra ngoài là không thể. Bởi trước khi sang Đài Loan làm việc bạn đã làm thủ tục đi xuất khẩu lao động đài loan và cam kết hợp động với chủ lao động Đài Loan là sẽ làm việc cho tới khi hết thời hạn, chính vì vậy nếu bạn tự ý ra ngoài làm việc là vi phạm hợp đồng và có thể bị phạt.

Tuy nhiên Nếu chủ lao động cho phép và đồng ý cho bạn ra ngoài làm thêm thì ngoài giờ làm việc trong nhà máy của doanh nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể ra ngoài làm thêm.

Lời khuyên : 

Bạn Không Nên Bỏ Trốn, và ra ngoài làm việc Bất hợp Pháp vì:

–    Bạn sẽ không được luật lao động bảo vệ, không bảo hiểm lao động, y tế.

–    Điều kiện sống và làm việc không bảo đảm an toàn và thường bị trả lương thấp.

–    Kết quả của việc chạy trốn là thường bị lợi dụng và phải làm việc ở môi trường và điều kiện làm việc tồi tệ.

*Ghi chú: Hơn nữa, theo Nghị định số 95/2013/NĐ-CP, người lao động đi làm việc ở nước ngoài có thể bị phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng; sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng; lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định. Ngoài phạt tiền, người lao động vi phạm còn bị buộc phải về nước; cấm đi làm việc ở Đài Loan thời hạn là 5 năm trở lên. Nghị định này có hiệu lực thi hành kề từ ngày 10/10/2013.

Một số bình luận của người lao động đã và đang làm việc tại Đài Loan

Xiaorong Fan Co nguoi ra ngoai 15 nam ko bi cong an bat nhung co nguoi vua chon ra hom truoc hom sau bi tom ngay

Sau Hai Thoi gian gan day minh thay ngat quá. Nen o vay mà làm . K doi chủ hoac ve nuoc di lai..cty tra lai it tien mà.

Con Chuột M phai quyet dinh cuoc song cua minh vi ban moi la nguoi bo ra chi phi di dai loan cho ban . Len day se nhieu y kien . Moi ng 1 y . Ban se cang kho

Hoà Hoàng Tốt nhất bạn đừng nên nghe người khác mà ra ngoài làm có khi làm mệt mà chủ nó ko chả tiền cho ý ở cty làm ko có tăng ca tháng làm có 22 ngày mà lương cao hơn giúp việc gia đình nhiều bọn chị đây làm tháng 30 ngày lương dc lĩnh 17000 nghìn thôi chị khuyên chân thành

 

Check Also

Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan

  THỦ TỤC CẤP, SỬA ĐỔI, BỔ SUNG HỘ CHIẾU VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315