Home / Đất nước Đài Loan / Đài Bắc (Taipei) – Những điều cơ bản về thành phố Đài Bắc ĐÀI LOAN

Đài Bắc (Taipei) – Những điều cơ bản về thành phố Đài Bắc ĐÀI LOAN

Đài Bắc (台北 hoặc 臺北; Taipei ) là thủ phủ của Đài Loan. Đài Bắc nằm ở đầu phía bắc của đảo chính và nằm bên sông Đạm Thủy, cách thành phố cảng Thái Bình Dương Cơ Long 25 km về phía đông bắc. Một thành phố ven biển khác, mà nay trở thành một quận của Tân Bắc là Đạm Thủy, nơi này cách Đài Bắc 20 km về phía tây bắc và nằm ở cửa con sông cùng tên thuộc eo biển Đài Loan. Đài Bắc nằm trên hai thung lũng tương đối hẹp tạo bởi sông Cơ Long (基隆河) và sông Tân Điếm (新店溪), hai sông hợp lưu tạo thành sông Đạm Thủy và chảy dọc theo ranh giới phía tây của thành phố. Với dân cư khoảng 2,6 triệu cư dân, Đài Bắc là khu hành chính lớn thứ tư của Đài Loan, sau New Đài Bắc , Cao Hùng và Đài Trung . Tuy nhiên, khu vực đô thị Đại Liên bao gồm Thành phố Đài Bắc trung tâm cùng với thành phố New Đài Bắc và thành phố Keelung, là cụm đô thị lớn nhất Đài Loan với gần 7 triệu người. Đài Bắc là trung tâm tài chính, văn hoá và chính phủ của hòn đảo.

=>> Tổng hợp các đơn hàng Đài Loan lương cao, bay gấp 2019

=>> Top 14 địa điểm du lịch khó có thể bỏ qua khi tới Đài Bắc

GIỜ ĐÀI BẮC Ở HIỆN TẠI SO VỚI VIỆT NAM

Bản đồ hành chính các khu vực của Đài Bắc

CÁC HUYỆN TRUNG TÂM CỦA ĐÀI BẮC

Wanhua (萬 華 區) – VẠN HOA
VẠN HOA là huyện lâu đời nhất của Đài Bắc, nơi có nhiều tòa nhà lịch sử, chẳng hạn như Đền Longshan và Nhà hát Nhà Đỏ. Ximending là “Harajuku of Taipei”, một khu mua sắm tập trung xung quanh thời trang nữ giới, với sự pha trộn nhiều nền văn hoá khác nhau và các nền văn hoá Nhật Bản.

Datong (大同 區) – ĐẠI ĐỒNG
Đại Đồng là một trong những khu vực có người ở lâu đời nhất ở Đài Loan. Nó từng là trung tâm thương mại của thành phố, nhưng danh hiệu đó đã bị mất đi khi trung tâm kinh tế chuyển hướng về phía đông nam đến Zhongzheng, Daan và Xinyi. Ngày nay, phố Dihua tại Đại Đồng nổi tiếng nhất với kiến ​​trúc thời thuộc địa của Nhật Bản và nhà Thanh và các cửa hàng bán thảo dược và hàng khô của Trung Quốc.

Zhongzheng (中正 區) – Trung Chính
Huyện Trung Chính là Trung tâm chính trị của Đài Loan và là nơi đặt Văn Phòng tổng thống và các cơ quan chính phủ quan trọng. Điểm tham quan thu hút khách du lịch nhiều nhất của huyện Trung Chính đó là nhà tưởng niệm tổng thống Viên Thế Khải.

Trung Sơn (中 山區)
Nằm ở giữ Đài Bắc huyện Trung Sơn có các công viên ven sông, Nhà thờ Khổng Tử, Bảo tàng Mỹ thuật, và nhiều quán rượu, quán bar lớn.

Daan (大安 區) – ĐẠI AN
Đại An là một khu thương mại hiện đại. Phía bắc của Đại An được gọi là Quận Đông của Đài Loan, nơi có rất nhiều các cửa hàng bách hóa, cửa hàng thời trang, quán bar có sảnh tiếp khách và nhà hàng kết hợp với không gian gần gũi với thiên nhiên và Đại An còn được coi là khu vực có giá đất đắt đỏ nhất trong thành phố. Phía nam của Đại An là nơi có Đại học Quốc gia Đài Loan và Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan và nhiều cửa hàng nhỏ và nhà hàng chuyên bán đồ dành cho sinh viên.

Xinyi (信義 區) – TÍN NGHĨA
Tín Nghĩa là khu tài chính hiện đại của Đài Bắc và là nơi có ngọn tháp Taipei 101 nổi tiếng, Trung tâm Thương mại Thế giới và Trung tâm Hội nghị Quốc tế. Đây là khu vực mới nhất của thành phố với nhiều trung tâm mua sắm và địa điểm giải trí.

Songshan (松山區) – Tùng Sơn
Nhiều công ty và tổ chức tài chính trong khu phố này, trực tiếp về phía bắc của Quận Đông. Chợ Raohe Street Night Market là một trong những chợ đường phố nổi tiếng nhất của Đài Bắc.

Các huyện ngoại thành của Đài Bắc

Beitou (北投 區)- Bắc Đầu
Vùng này nổi tiếng với suối nước nóng và Vườn Quốc gia Yangmingshan .

Shulin (士林 區) – Sỹ Lâm
Một khu vực truyền thống của thành phố được biết đến với các viện bảo tàng tuyệt vời, bao gồm Bảo tàng Cung điện Quốc gia nổi tiếng thế giới. Sỹ Lâm cũng là nơi có khu chợ đêm lớn nhất của Đài Bắc và khu vực xa xỉ của Tianmu.

Neihu (內 湖區) – Nội Hồ
Nằm ở phía đông bắc của thành phố, Nộ Hồ là trung tâm của ngành công nghiệp công nghệ thông tin ở Đài Bắc, nơi có nhiều trung tâm mua sắm lớn và là nơi tuyệt vời để đi bộ và nhảy múa. Một sự kết hợp tuyệt vời của nền văn hóa địa phương Đài Loan và trung tâm mua sắm hiện đại và restraunts. Sẽ thật tiếc cho khách du lịch khi tới Đài Loan mà không đặt chân dạo chơi tại Nội Hồ

Nangang (南港 區) – Nam Cảng
Nam Cảm là vùng lân cận Neihu, quận này nổi tiếng với các khu công nghiệp công nghệ thông tin và cũng là nơi đặt trụ sở của một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của Đài Loan – Academia Sinica.

Wenshan (文 山區) – Văn Sơn
Huyện này bao gồm hai huyện truyền thống Muzha và Jingmei hợp thành . Đó là ở phía nam của thành phố và liên quan đến nhiều đồn điền trà và cũng là nơi đặt vườn thú Đài Loan.

Đài Bắc được bao quanh bởi New Đài Bắc (新 北市), thành phố lớn nhất của Đài Loan theo dân số và diện tích bề mặt. Đài Bắc, Tân Đài Bắc và Keelung (基隆市) về cơ bản là một khu đô thị, nhưng do ba cơ quan chính phủ khác nhau quản lý.

Bản đồ dân số và diện tích các huyện của Đài Bắc

KHÍ HẬU ĐÀI BẮC

Biểu đồ khí hậu trung bình của Đài Bắc từ năm 198-2010

Đài Bắc có khí hậu bán nhiệt đới đặc trưng bởi thời tiết nóng và ẩm. Mùa thoải mái và dễ chịu nhất tại là mùa thu, khi lượng mưa ở mức thấp nhất và nhiệt độ trung bình khoảng 20 ° C rất dễ chịu. Tháng 2 đến tháng 4 đặc biệt ẩm ướt với ít ánh sáng mặt trời, trong khi mùa hè có thể rất nóng, nhưng thường sẽ có mưa rào và sấm sét. Đài Bắc dễ bị ảnh hưởng bởi bão từ tháng 5 đến tháng 10, mặc dù mức độ tập trung cao nhất vào tháng 8 và tháng 9. Mùa đông có thể khá lạnh, với nhiệt độ thỉnh thoảng rơi xuống dưới 10oC vào ban đêm, và rất có thể sẽ có tuyết rơi.

Biểu đồ thể hiện nhiệt độ trung bình hàng tháng tại Đài Bắc

 
GIAO THÔNG TẠI ĐÀI BẮC

Thành phố Đài Bắc có 2 Sân Bay đó là Sân bay quốc tế Đài Loan Taoyuan và Sân bay Songshan

Sân bay quốc tế Đài Loan Taoyuan là sân bay quốc tế chính của Đài Bắc. Tuy nhiên, tên này chỉ được thay đổi vào năm 2006 và tên cũ, Sân bay Quốc tế Chiang Kai Shek (thường được viết tắt là CKS ), đôi khi tên cũ của sân bay này vẫn được sử dụng.

Có 5 lựa chọn vận chuyển tại sân bay Taoyuan : Tàu điện ngầm, xe buýt, AirPoPo: Xe buýt sân bay Taoyuan , taxi và xe sedan sắp đặt trước.

Sân bay Songshan (松山 機場) là sân bay nội địa của thành phố, cũng như phục vụ một số tuyến quốc tế chọn đến các điểm đến trong khu vực. Có rất nhiều chuyến bay hàng ngày đến và khởi hành cho tất cả các thành phố lớn trên đảo và các hòn đảo cách xa khu vực Đài Bắc. Sân bay cũng phục vụ các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục và Sân bay Quốc tế Haneda ở Tokyo, Nhật Bản.

Di chuyển trong thành phố bằng tàu hỏa

Tất cả các chuyến tàu liên thành phố bao gồm các chuyến tàu tốc hành của Đài Loan đều bắt đầu từ ga đường Sắt Đài Bắc. Các quầy bán vé được đặt tại tòa nhà B1. Ngoài ra còn có một tòa án ăn uống ở tầng hai, một số trung tâm mua sắm dưới lòng đất, một thính phòng ở tầng 5 và trạm tàu ​​điện ngầm phục vụ ba tuyến. Ngoài quầy bán vé, tầng một còn có một văn phòng du lịch, siêu thị nhỏ, bưu điện, cửa hàng bán hàng thủ công của người bản địa và một số gian hàng cung cấp các vật dụng sinh hoạt hàng ngày và dịch vụ massage toàn thân (NT $ 100 trong mười phút).

Bằng xe buýt

Xe bus tại Đài Bắc phục vụ nhiều tuyến đường liên tỉnh. Phần lớn các tuyến đều là 2 chiều bắt đầu từ Đài Bắc và sẽ quay trở lại Đài Bắc, có 2 điểm dừng xe bus lớn đặt tại Tòa thị chính thành phố Đài Bắc và trạm xe buýt Yuanshan, mỗi điểm dừng của tàu điện ngầm (Taipei Main Station for Taipei). Ngoài ra còn có nhiều điểm dừng nằm rải rác xung quanh thành phố, đặc biệt là gần ga chính Đài Bắc.

Bằng tàu điện ngầm

Đài Bắc có hệ thống tàu điện ngầm rất sạch sẽ và an toàn. Chuyến tàu cuối khởi hành lúc nửa đêm. Giá vé giao động từ NT $ 20 đến NT $ 65 cho các chuyến đi một chiều quanh thị trấn.

Trên các tàu điện ngầm của Đài Bắc có hệ thống chỉ dẫn bằng tiếng anh vì vậy rất tiện cho những bạn tiếng Trung không tốt . Hầu hết các trạm đều có phòng thông tin / văn phòng bán vé gần máy bán vé. Nghiêm cấm ăn hoặc uống trong khu vực bán vé . Các chuyến tàu điện ngầm bắt đầu chạy từ 6:00 đến nửa đêm.

Ngoài các vé hành trình đơn lẻ, bạn có thể nạp tiền vào thẻ IC sử dụng cho việc đi lại bằng tàu điện ngầm. Có bốn thẻ: EasyCard (悠遊 卡), iPass (一卡通), icash và HappyCash. Về việc sử dụng tàu điện ngầm hoặc TRA, hầu như không có sự khác biệt giữa các thẻ. Bạn có thể nạp tiền và nạp tiền tại các điểm bán vé tại trạm, máy bán hàng tự động hoặc cửa hàng tiện lợi. Các chuyến tàu điện ngầm bạn sử dụng thẻ để thanh toán sẽ được giảm giá tới 20%. Sử dụng thẻ thanh toán này bạn còn có thể giảm giá xe buýt. Những thẻ này bạn cũng có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán khác.

Bằng taxi

Taxi là phương tiện rất tiện giao thông rất tiện lợi cho những bạn muốn đi thưởng ngoạn vòng quanh Đài Bắc. Di chuyển bằng taxi sẽ đắt hơn so với việc di chuyển bằng các phương tiện vận tải công cộng khác. Tuy nhiên so sánh giá taxi tại Đài Bắc với giá taxi những nơi khác trên thế giới thì vẫn rẻ hơn nhiều.

Bằng xe đạp 

Xe đạp là một phương tiện lý tưởng để bạn đi chuyển tại Đài Bắc. Có nhiều con đường dành cho xe đạp bên cạnh hầu hết các con sông trong thành phố. Xe đạp cũng có thể được mang lên tàu điện ngầm Đài Bắc nhưng chỉ trong những khoảng thời gian nhất định và qua một số ga. xe đạp không được phép vào các trạm trung chuyển lớn như Ga Chính Đài Loan và Zhongxiao Fuxing và chỉ được phép cho xe đạp trong toa đầu tiên và cuối cùng.

Bằng xe hơi

Xe hơi là phương tiện di chuyển tốt nhất bạn không nên sử dụng khi muốn đi lại tại Đài Bắc trừ khi bạn đang có ý định muốn rời khỏi Đài Bắc. Tại Đài Bắc bạn rất khó tìm được chỗ đậu xe và giá gửi xe ô tô tại Đài Bắc là rất đắt. . Hầu hết các điểm đến du lịch chính của Đài Bắc bạn có thể đến bằng phương tiện công cộng và bạn nên sử dụng nó làm phương tiện đi lại chính của mình.

KINH TẾ  TẠI ĐÀI BẮC

Đài Bắc là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Đài Loan. Đại học Quốc lập Đài Loan nằm tại Đài Bắc, cũng như Bảo tàng Cố cung Quốc lập, vốn là nơi có một trong những bộ sưu tập cổ vật và thư họa Trung Hoa lớn nhất trên thế giới. Đài Bắc được coi là một thành phố toàn cầu,và là một phần của một vùng kỹ nghệ chính. Tàu hỏa, tàu cao tốc, quốc lộ, sân bay đài bắc đài loan và các tuyến xe khách kết nối Đài Bắc với tất cả các nơi khác trên toàn Đài Loan. Nhu cầu hàng không của thành phố được đáp ứng bới hai sân bay – Sân bay Tùng Sơn và Sân bay Đào Viên.

Là thủ đô của Đài Loan, nơi tập trung rất đông người Việt đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Đài Bắc là trung tâm trong sự phát triển kinh tế nhanh chóng của quốc đảo và đã trở thành một trong các thành phố toàn cầu về chế tạo các mặt hàng công nghệ cao cũng như các bộ phận thành phần của chũng. Là một phần của điều được gọi là kì tích Đài Loan, thành phố đã có mức tăng trưởng đáng kể theo sau đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thập niên 1960. Đài Loan nay là một nền kinh tế chủ nợ, giữ vị thế là một trong các nước có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới với trên 352 tỷ đô la Mỹ vào tháng 2 năm 2010.

Bất chấp Khủng hoảng tài chính châu Á 1997, nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng khoảng 5% mỗi năm, người lao động hầu như đều có đủ việc làm và lạm phát thấp. (Tính đến 2007), GDP danh nghĩa của phần lõi thành phố Đài Bắc là khoảng gần 160 tỷ đô la Mỹ, trong khi vùng đô thị Đài Bắc có GDP (danh nghĩa) là khoảng 260 tỷ đô la Mỹ, như vậy sẽ đứng thứ 13 về GDP trong số các thành phố trên thế giới. GDP trên người của Đài Bắc là 48.400 đô la Mỹ, và đứng thứ hai châu Á sau Tokyo, với 65.453 đô la Mỹ. Nếu tính cả ngoại ô, các thành phố lân cận, và các hương trấn, GDP trên đầu người sẽ là 25.000 đô la Mỹ.

Đài Bắc và các vùng lân cận từ lâu đã là vùng công nghiệp quan trọng nhất của Đài Loan, bao gồm các ngành công nghiệp thuộc khu vực hai và khu vực ba.Hầu hết các nhà máy quan trọng về sản xuất dệt may của đất nước đều nằm tại đây; các ngành công nghiệp khác bao gồm chế tạo các sản phẩm và linh kiện điện tử, máy móc và thiết bị điện, vật liệu in, thiết bị chính xác, các loại thực phẩm và đồ uống, như các công ty Shihlin Electric, CipherLab và Insyde Software. Đóng tàu, bao gồm du thuyền, được thực hiện tại cảng Cơ Long ở phía đông bắc thành phố.

Dịch vụ, bao gồm những lĩnh vực liên quan đến thương mại, giao thông, và ngân hàng, đã ngày cảng trở nên quan trọng. Du lịch tuy còn là một thành phần nhỏ song đã đóng góp đáng kể vào nền kinh tế địa phương với tổng số du khách quốc tế đạt gần 3 triệu lượt trong năm 2008. Đài Bắc có các điểm du lịch tham quan hàng đầu và đóng góp một phần đáng kể vào ngành du lịch doanh thu 6,8 tỷ đô la Mỹ của ngành du lịch tại Đài Loan.Các thương hiệu quốc gia như ASUS, Chunghwa Telecom,Mandarin Airlines, Tatung,và Uni Air, D-Link đặt trụ sở chính tại Đài Bắc.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH KHÓ BỎ QUA TẠI ĐÀI BẮC

1. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Khi du lịch Đài Bắc, ta cũng nên biết về lịch sử của những thành phố mà chúng ta đi qua chứ nhỉ. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một trong những công trình có giá trị lịch sử lớn nhất ở Đài Bắc, nơi mà hầu như đoàn du lịch nào cũng phải một lần ghé đến. Cuộc đời của ông gắn liền chặt chẽ với vận mệnh của văn hóa Trung Quốc truyền thống và hình thành một nơi đất nước đậm đà bản sắc như ta thấy ngày nay.

 • Địa chỉ: Số 21 đường Zhongshan South, quận Zhongzheng, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: 9 giờ – 17 giờ.
 • Vé vào cửa: Miễn phí.
 • Hướng dẫn đường đi: Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch tọa lạc ngay quảng trường Trung Chính rộng lớn ở trung tâm Đài Bắc nên bạn có thể dễ dàng đi đến đây bằng xe bus hay MRT.

2. Bảo tàng Cố cung

Với hơn 700.000 hiện vật còn lưu lại hoặc phục dựng, bảo tàng Cố cung chính là một bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ mà trong chuyến du lịch Đài Bắc này, bạn nhất định phải ghé vào chiêm ngưỡng. Bảo tàng Cố cung Đài Bắc còn là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới trưng bày các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật nên bạn nhất định phải một lần tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa bảo tàng này, từ kiến trúc nói chung cho đến các hiện vật.

 • Địa chỉ: Quận Sỹ Lâm, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Từ Chủ Nhật đến thứ 5: 8 giờ 30 – 18 giờ 30. Riêng thứ 6, thứ 7: 8 giờ 30 – 21 giờ.
 • Vé vào cổng: 250 TWD / người, tương đương 174.000 VND / người.
 • Hướng dẫn đường đi: Xe bus số 18, 19, 30, 255, 304, 805 đều có tuyến đi qua Bảo tàng Cố cung. Bạn có thể bắt các chuyến xe này tại ga Đài Bắc.

3. Taipei 101

Hầu như trong các bộ phim Đài Loan đều có hình ảnh của tòa tháp nổi tiếng này, một biểu tượng tự hào của người dân Đài Loan chính vì thế, không ai có thể du lịch Đài Bắc mà bỏ qua được tòa nhà. Đây là tòa tháp cao thứ hai thế giới với 101 tầng và là một trung tâm thương mại, tài chính quốc tế sầm uất nhất của Đài Bắc. Tham quan hết tòa nhà sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 giờ.

 • Địa chỉ: Số 45 đường Shifu, quận Xinyi, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: 9 giờ – 22 giờ.
 • Vé vào cổng: Miễn phí. Vé lên tầng 88 là 600 TWD / người, tương đương 417.000 VND / người.
 • Hướng dẫn đường đi: Đi MRT đến trạm World Trade Center, ra ở cửa EXIT 1. Từ đây, bạn có thể chụp hình hết toà nhà. Sau đó, đi bộ 200 m vào trong.

4. Khu mua sắm Zhongxiao Dunhua

Nếu Taipei City Hall có những mặt hàng xa xỉ dành cho giới thượng lưu thì Zhongxiao Dunhua có những mặt hàng với các mức giá dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là các mặt hàng thời trang giá tầm trung hoặc rẻ như H&M, Zara, F21, Uniqlo,… Hầu như, khách du lịch Đài Bắc và kể cả người dân địa phương đều rất thích đi mua sắm tại các cửa hàng trong khu vực này.

 • Địa chỉ: Quận Da’an, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Nguyên ngày.
 • Vé vào cổng: Không có.
 • Hướng dẫn đường đi: Khu phố này trải dài từ MRT Zhongxiao Fuxing đến MRT Zhongxiao Dunhua nên bạn cứ xuống ở MRT Zhongxiao Dunhua là tiện nhất.

5. Taipei City Hall Mới

Taipei City Hall rất gần với tòa tháp Taipei 101 nên trong lịch trình du lịch Đài Bắc của bạn, khi đến Taipei 101 rồi thì chỉ cần thả bộ khoảng 5 – 10 phút nữa để đến Taipei City Hall thôi nhé. Khu vực này được xem là nơi sầm uất và tấp nập nhất của Đài Bắc khi các công ty, trung tâm thương mại, nhà hàng và những quán cà phê đẹp nhất đều hội tụ về đây để tôn lên sự hiện đại và năng động của thành phố.

6. Chợ đêm Ximending

Muốn thưởng thức những món ăn ngon-bổ-rẻ, hãy ghé ngay vào chợ đêm Ximending. Những thành phố du lịch nào có chợ đêm thì hầu như lúc nào cũng mang đến cảm giác trẻ trung và nhộn nhịp hơn hẳn những thành phố không có. Chợ đêm nào cũng thu hút khách tấp nập bởi hàng hóa bình dân, món ăn đường phố đa dạng. Ngay cả khi không mua sắm thì vẫn thong dong đi dạo ngắm nghía thoải mái.

 • Địa chỉ: Số 177 đường Xining South, quận Wanhua, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Nguyên ngày.
 • Vé vào cổng: Không có.

7. Huashan 1914 Creative Park

Nguồn năng lượng, nhiệt huyết và sự sáng tạo của giới trẻ Đài Loan hầu như được tập trung toàn bộ trong công viên này. Từ một nhà máy sản xuất rượu, chính phủ đã biến nơi này thành một công viên sáng tạo dành cho giới trẻ, những người yêu nghệ thuật và các hoạt động giải trí đường phố.

 • Địa chỉ: Số 1, Khu 1, Đường Bade, Quận Zhongzheng, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Từ Chủ Nhật đến thứ 5: 9 giờ 30 – 21 giờ. Riêng thứ 6, thứ 7: 9 giờ 30 – 22 giờ.
 • Vé vào cổng: Miễn phí.

8. Songshan Creative Park

Nếu bên trên là một nhà máy rượu cũ thì tiền thân của Songshan Creative Park là một nhà máy thuốc lá. Có vẻ những sản phẩm gây hại đến sức khỏe đã được chính phủ Đài Loan xây dựng thành những khu công viên cây xanh, giải trí và đề cao giá trị nghệ thuật, sự sáng tạo.

 • Địa chỉ: Số 133 đường Guangfu South, quận Xinyi, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Từ 9 giờ đến 16 giờ.
 • Vé vào cổng: Miễn phí. Tùy vào triển lãm sẽ có giá vé vào tham quan khác nhau.
 • Hướng dẫn đường đi: Số bus số 212 sẽ đến trực tiếp công viên.

9. Phố Yongkang

Bạn đã nghe về món đá bào xoài kem, mì bò và chuỗi nhà hàng Dingtaifung chưa? Con phố Yongkang nổi tiếng là con phố du lịch, ẩm thực chính hiệu và vô cùng mê hoặc.

 • Địa chỉ: Đường Yongkang, quận Da’an, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Nguyên ngày.
 • Vé vào cổng: Không có.

10. Suối nước nóng Xinbeitou

Địa điểm thứ 10 trong những nơi cần đến khi du lịch Đài Bắc lại chính là một không gian… Nhật Bản, hay nói rõ ra chính là khu vực suối nước nóng với cảnh quan kiến trúc xung quanh được xây dựng theo phong cách Nhật. Người Đài Loan cũng rất thích suối nước nóng như người Nhật vậy. Xinbeitou là một trong những điểm đến được yêu thích nhất với hàng loạt các resort cao cấp, phòng trà thanh tao và những nhà tắm công cộng được xây dựng xung quanh.

 • Địa chỉ: Số 2 đường Wenquan, quận Beitou, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Từ 9 giờ đến 17 giờ. Đóng cửa mỗi thứ 2.
 • Vé vào cổng: Miễn phí.
 • Hướng dẫn đường đi: Từ trung tâm, bạn đi chuyến MRT màu đỏ (R) để đến ga Britou. Sau đó, chuyển sang tàu để đến ga Xin Beitou. Khu vực suối nước nóng chỉ cách trạm MRT Xin Beitou khoảng 5 phút đi bộ về hướng công viên Xin Beitou.

11. Cảng biển Tam Sui

Tam Sui là một cảng biển lớn của Đài Loan nhưng không chỉ có các tàu thuyền ngày đêm bốc dỡ hàng đâu nhé. Nơi đây có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê và quán ăn vặt với đủ phong cách ẩm thực như Hàn, Nhật, Thái và cả món Âu. Bạn cũng có thể thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố sống động. Những bức ảnh chụp tàu thuyền và biển cả tại đây cũng rất nghệ thuật và được các tay nhiếp ảnh săn đón, đặc biệt là trong trời chiều hoàng hôn.

 • Địa chỉ: Bến cảng tọa lạc tại quận Tam Sui, phía Bắc của phố cổ Tam Sui, gần bãi biển Shalun.
 • Giờ mở cửa: Nguyên ngày.
 • Vé vào cổng: Miễn phí.
 • Hướng dẫn đường đi: Sau khi đến ga Tamsui, tại tuyến màu đỏ 2 (Red Line 2), bắt xe bus số 26 (Red 26), 836 hoặc 857 đến bến cảng.

12. Công viên địa chất Yeliu

Nổi tiếng với những tảng đá có hình thù kì lạ, Yeliu là công viên địa chất sở hữu những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử và khoa học to lớn. Người ta đặt tên riêng cho những tảng đá có hình thù như các sự vật trong cuộc sống: hài cô tiên, cây nấm, nến, ngôi nhà hay tổ ong…

 • Địa chỉ: Số 167-1 đường Gangdong, quận Wanli, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Mở cửa mỗi ngày, từ 8 giờ – 17 giờ.
 • Vé vào cổng: 80 TWD / người, tương đương 61.000 VND / người.
 • Hướng dẫn đường đi: Từ bến xe bus phía Tây Đài Bắc, cổng A (terminal A), đến cửa KouKang và mua một vé đến công viên địa chất Yehliu với giá 96 TWD (tương đương 67.000 VND). Chuyến đi kéo dài khoảng 90 phút. Bạn sẽ đến được trước công công viên.

13. Làng cổ Jiufen

Chào mừng bạn đến với một điểm du lịch Đài Bắc cực kỳ hấp dẫn và “ăn ảnh” đến từng khung hình mang tên Làng cổ Jiufen nhé. Làng cổ này còn gọi là làng cổ Cửu Phân. Không nằm ở trung tâm Taipei, Jiufen nằm ở khu vực New Taipei, một vùng mở rộng thêm của Taipei. Bạn có thể tham khảo thêm đường đi đến làng cổ ngay dưới đây thôi.

 • Địa chỉ: Phố cổ Jiu Fen, quận Ruifang, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Nguyên ngày.
 • Vé vào cổng: Không có.
 • Hướng dẫn đường đi: Từ ga chính Đài Bắc, bạn đi chuyến đến Rui Fang mất cỡ 20 phút. Đến ga Rui Fang, hãy tìm bảng chỉ dẫn màu đen ghi “Jiu Fen” và đi theo dòng người.

14. Đường tàu Shifen

Cuối cùng cũng đến với điểm cuối của hành trình du lịch Đài Bắc rồi, đảm bảo bạn cũng sẽ thích mê điểm đến này như 13 nơi trên thôi. Đường tàu Shifen cũng là ngôi làng cổ nhưng điểm nhấn của Shifen là những chiếc lồng đèn và hoạt động thắp đèn Thiên Đăng vào tết Nguyên Đán, thu hút một lượng lớn khách du lịch. Bạn có thể ghi lại điều ước lên thân đèn rồi thả lên bầu trời, nguyện cầu cho những điều may mắn, người Đài Loan tin rằng điều bạn mong muốn sẽ được đền đáp.

 • Địa chỉ: Quận Pingxi, TP. Đài Bắc, Đài Loan.
 • Giờ mở cửa: Nguyên ngày.
 • Vé vào cổng: Không có vé vào cổng. Một chiếc lồng đèn có giá từ 100 đến 150 TWD, tương đương 70.000 VND đến 104.000 VND / chiếc.
 • Hướng dẫn đường đi: Từ ga chính Đài Bắc, bạn đi chuyến hướng Bắc (đừng bắt chuyến đi Keelung) để đến Rui Fang. Đến đây, bạn chuyển lane sang lane đi Pingxi. Vé đi Pingxi có giá khoảng 52 TWD, tương đương 36.000 VND.

Thông tin về khu vực đài bắc chỉ dành cho người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Đài Loan :

 • Về nhà máy khu vực Đài Bắc : đa phần là các đơn hàng lĩnh vực điện tử , kính áp tròng , thực phẩm những sản phẩm về công nghệ sẽ được nằm ở khu vực này đơn hàng khu đài bắc đa phần tuyển nữ giới

Danh sách đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan khu vực Đài Bắc mới nhất 

Check Also

Tiền Đài Loan ( Tân Đài Tệ ) tỷ giá 1 Đài Tệ hôm nay bằng bao nhiêu VNĐ?

Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì?, tỷ giá tiền đài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315