Home / Học tiếng trung / Tổng hợp những câu chúc bằng tiếng trung thông dụng trong cuộc sống hàng ngày

Tổng hợp những câu chúc bằng tiếng trung thông dụng trong cuộc sống hàng ngày

Hôm nay công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín xin gửi tới các bạn chùm câu chúc bằng tiếng Trung thú vị. Như chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung, hay chúc mừng năm mới bằng tiếng trung sẽ rất lý thú đó.

Như các bạn cũng đã biết Tiếng Trung là ngôn ngữ phức tạp bậc nhất thế giới. Hiếm khi một từ được dịch thành một nghĩa duy nhất sang ngôn ngữ khác, bởi tất cả phụ thuộc vào ngữ cảnh. Đến từ một nền văn hóa khác và nghe người bản xứ trò chuyện cũng giống như việc tham dự một bữa tiệc của cơ quan một người bạn và cố gắng hiểu những câu chuyện đùa bên trong đó. Chỉ trừ việc thay vì dành 8 tiếng mỗi ngày tiếp xúc với nhau như ở cơ quan, người Trung Quốc có 5.000 năm lịch sử để luyện tập ngôn ngữ này. Tuy nhiên bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có những câu chúc tụng rất hay và rất ý nghĩa. Những câu chúc tiếng Trung không chỉ giúp các bạn dễ bắt chuyện với người dân bản địa mà nó còn như thể hiện sự hiểu biết của bạn về đất nước của họ nữa đó.

Dưới đây là một số câu chúc thường gặp trong giao tiếp tiếng trung. Các bạn hãy ghi nhớ để sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm chi tiết về Thủ tục, chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn vui lòng liên hệ cán bộ tuyển dụng Anh Hùng 0914.367.315

Xem thêm: Các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất

 

Check Also

Bảng chữ cái tiếng Trung và cách phát âm tiếng Trung chuẩn xác nhất

Bảng chữ cái tiếng Trung là cách thức sử dụng chữ cái Latinh học phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315