Home / Học tiếng trung / Top những phần mền giúp bạn tự học tiếng trung tốt nhất hiện nay

Top những phần mền giúp bạn tự học tiếng trung tốt nhất hiện nay

Những nội dung chính

Bạn học tiếng trung để đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang phân vân không biết nên học tiếng Trung trên App, ứng dụng, phần mềm nào để đạt được đạt hiệu quả cao. Vì hiện nay trên internet có rất nhiều các kênh ứng dụng học tiếng Trung khác nhau.

Chi tiết các phần mềm học tiếng trung chúng tôi giới thiệu trong bài viết các bạn có thể tham khảo chi tiết

I. Các phần mềm học tiếp trung trên điện thoại Smart Phone

II. Một số phần mềm học tiếng trung cài trên máy tính

>>Nâng cao trình độ tiếng trung với việc học 214 bộ thủ

I. Các ứng dụng học tiếp trung trên điện thoại Smart Phone

1. Phần mềm học tiếng Trung Hello Chinese  

Hello Chinese được thiết kế tối ưu dành cho những học viên trình độ sơ cấp, ứng dụng này hỗ trợ người học đạt tới trình độ trung cấp chỉ sau 3 đến 6 tháng. Một số trung tâm dạy tiếng Trung còn khuyến khích học viên cài đặt ứng dụng này để luyện thi HSK3 và HSK4.

Top 5 ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại tốt nhất hiện nay
Điểm nổi bật của ứng dụng Hello Chinese:– Các bài giảng được thiết kế theo kiểu vừa học vừa chơi, giúp người học cảm thấy hứng thú.
– Rèn luyện toàn bộ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
– Hỗ trợ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể.
– Tính năng nhận biết âm thanh thông mình cùng hệ thống phát âm chuẩn giúp luyện nghe nói chính xác.
– Hỗ trợ người học viết chữ Hán thuần thục với hướng dẫn theo từng nét, viết chữ Hán bằng tay và nhận biết chữ Hán thông minh, cho phép nhận biết chữ Hán thông qua camera.

2. Phần mềm học tiếng Trung ChineseSkill

Đây là một ứng dụng học tiếng Trung tuyệt vời trên điện thoại di động dành cho những người mới bắt đầu học. Ứng dụng này rèn luyện tất cả những kỹ năng học ngoại ngữ như nghe, nói, đọc, viết.

Top 5 ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất hiện nay
Điểm nổi bật của ứng dụng ChineseSkill– Nội dung bài học phong phú
– Nhiều bài học được thiết kế trên cơ sở các trò chơi, giúp cho người mới học cảm thấy thú vị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm như một cách để thi đua với bạn cùng học.
– Ngôn ngữ phát âm chuẩn giọng Bắc Kinh giúp người học dễ dàng điều chỉnh khả năng nghe và phát âm.
– Hỗ trợ cả 2 loại chữ giản thể và phồn thể.
– Theo dõi tiến độ học tập và dễ dàng đồng bộ hóa trên các thiết bị khác.
 
Một số ứng dụng tra từ điển Việt-Trung khác như: Ứng dụng từ điển Trung – Việt, Từ điển Trung – Việt ,Việt – Trung – BHmedia ( chỉ hỗ trợ androi) , Chinese Vietnamese Dictionary – Codespot ( chỉ sử dụng được trên hệ hiều hành ios )

II. Một số phần mềm học tiếng trung cài trên máy tính 

 Phần mềm học tiếng Trung trên Máy tính, PC Laptop cài Win 7,8,10 bao gồm:

3. Phần mềm học tiếng Trung QQ

Được đánh giá là phần mềm viết tiếng Trung ra đời muộn nhưng lại nhanh chóng có được sự đón nhận của người dùng. Ghi điểm bởi những tiện ích hiện đại và hệ thống QQ, phần mềm gõ tiếng Trung QQPinyin đã nhanh chóng lan tỏa và chiếm lĩnh thị trường công nghệ.

Theo đánh giá của giới trẻ thường xuyên sử dụng thì bộ gõ này hoạt động rất mượt và nhẹ nhàng, tốc độ truy cập nhanh cũng khiến mọi người dễ chịu khi dùng. Tuy vậy, bộ gõ lại khó nhận diện từ cổ và thành ngữ, vì vậy khi bạn gõ câu thành ngữ sẽ mất nhiều thời gian.

Trước khi cài phần mềm bạn cần cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên máy tính Download bộ cài QQ tại đây: http://www.mediafire.com/download/5xidb8jddtuj3p3/QQPinyin_Setup_35_968.exe

Các bước cài đặt phần mềm này các bạn có thể theo dõi dưới đây:

4. Phần mềm học tiếng Trung Sougou Pinyin

Sogou Pinyin Method ( tiếng Trung giản thể : 搜狗拼音输入法 ; bính âm : Sōugǒu Pinyin Shūrùfǎ ) là bộ gõ tiếng Trung hay nhất được phát triển bởi Sohu.com, Inc. dưới của công cụ tìm kiếm thương hiệu, Sogou .

Sogou Pinyin là một phần mềm bộ gõ nhập liệu chiếm ưu thế ở Trung Quốc. Đến tháng năm 2011, Sogou Pinyin có tỷ lệ thâm nhập 83,6% với hơn 300 triệu người sử dụng.

Tải phần mềm tại trang của sogou : http://pinyin.sogou.com Ấn vào chỗ màu vàng để download ( chữ 立即下载 đó )

Cách cài đặt phần mềm này cho máy tính các bạn có thể làm theo các bước sau: 

Bước 1: Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin về máy tính.

Download Sogou pinyin 8.3 mới nhất tại đây

Bước 2: Bạn lưu ra dekstop cho tiện rồi click vào file cài đặt Sogou pinyin như trong hình để  cài đặt.

cai dat Sogou pinyin

Quá trình cài đặt khởi động, bạn ấn chuột vào nút “立即安装” để cài đặt Bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin.

cai dat Sogou pinyin 1

Chờ phần mềm chạy 100% để Bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bước 3: Bỏ tích 3 lựa chọn đầu tiên như trong hình, và click vào nút “完成(F)” để hoàn thành quá trình cài đặt Sogou pinyin.

bo tich sogou

Bạn chờ 1 lát sẽ xuất hiện một hộp giao diện nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình Desktop, bạn nhấn chuột vào nút “不再提示“.

nhan vao 1

Phần cài đặt Sougou của bạn đã hoàn thành. Để khởi động bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Space

Mặc định máy tính của bạn không thể đọc được các ký tự chữ Hán trong phần mềm nên bị hiện các ký tự  tam giác hoặc ô vuông khi gõ tiếng Trung thì bạn cần  thêm một số thao tác tiếp theo.

Bước 4:  Vào  Control Panel, chọn Region and Language như trong hình.

Chọn tab  Administrative.

Nhấn tiếp “Change System Locale” như trong hình dưới.

Khi xuất hiện hộp thoại Region and Language Setings

caidatfont

Bạn sổ tam giác trong ô mặc định và chọn “Chinese (Simplified, PRC)”  với win7, “Chinese (Simplified, China) với Win8 – 10 như trong hình dưới.

Chọn “OK” để đồng ý

Để hoàn tất  bạn chọn “Restart now” để khởi động lại hệ thống.

Bước 5: Để sử dụng Bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Space, khi đó ở góc dưới bên phải Desktop sẽ xuất hiện một thanh giao diện nhỏ của Sogou pinyin như trong hình dưới.

Bây giờ bạn có thể soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung rất nhanh chóng và tiện lợi, khi bạn không cần dùng Bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin nữa thì ấn lại tổ hợp phím Ctrl + Space để tắt nó đi, khi bạn muốn nó xuất hiện trở lại thì bạn lại ấn lại tổ hợp phím Ctrl + Space để gọi nó ra. Nếu bạn muốn dùng Bộ gõ Tiếng Việt Unikey thì bạn tắt Bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin đi, chọn EN như trong hình dưới là được.

Lưu ý: Khi dùng Bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin bạn cần tắt Bộ gõ Tiếng Việt Unikey để khi soạn văn bản không bị lỗi font chữ.

5. Phần mềm hướng dẫn viết chữ hán CHINESE WRITING MASTER

Phần mềm Chinese Writing Master 4.0 là phần mềm dạy viết tiếng Trung trên máy tính sẽ chỉ cho bạn cách viết của tất cả các chữ Hán phổ thông, từng nét từng nét một như có người cầm tay dạy viết kể cả là những chữ có tận 20 nét.

Phần mềm luyện viết tiếng Trung này sẽ hướng dẫn cho bạn tập viết tất cả các chữ tiếng Trung phổ thông, từng nét một như có người cầm tay chỉ viết. Công cụ này cũng giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy tiếng Trung của các lão sư.

Phần mềm học viết tiếng Trung Chinese Writing Master 4.0 có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition. Bản Teacher’s Edition có thêm 2 chức năng là save file hướng dẫn cách viết dưới dạng ảnh tĩnh JPG hoặc ảnh động GIF.

Các bạn có thể tải phần mềm về máy tính tại: https://drive.google.com/open?id=12oMyo4BkItbonT3pNKlCVEc85qXXne5O

6. Phần mềm học tiếng trung Chinese Symbol Studio 3.8.8

Chinese Symbol Studio là ứng dụng giúp bạn tạo chữ Trung Quốc hiệu quả. Công cụ cho phép bạn tạo chữ Trung Quốc dễ dàng và theo nhiều style chữ khác nhau. Chinese Symbol Studio thật sự là ứng dụng hữu ích dành cho những ai mới học tiếng Trung Quốc.

Những tính năng chính của ứng dụng Chinese Symbol Studio:

– Ứng dụng hỗ trợ tạo chữ Trung Quốc hiệu quả.
– Cho phép bạn tạo chữ Trung Quốc dễ dàng và theo nhiều style chữ khác nhau.
– Có thể tinh chỉnh, thay đổi một số cài đặt như: font chữ, hiệu ứng màu sắc, kích thước, bóng tối…
– Bao gồm hơn 100.000 từ Trung Quốc với nhiều style khác nhau
– Tính năng cho phép bạn có thể kiểm tra ý nghĩa của từ, cách phát âm…
– Giao diện được thiết kế đơn giản và trực quan bạn có thể thao tác dễ dàng với các menu chức năng
– Cho phép bạn lưu lại file ở các định dạng như: EPS, BMP và PNG và bạn có thể in ra xem và sử dụng. Có điều hạn chế là chỉ hỗ trợ 3 định dạng này.

Các bạn có thể tải phần mềm này tại: http://f51.x8top.net/2107tmp/cf/soft/2013/8/ba/5/chinese-symbol-studio_39.zip

7. Phần mềm học tiếng trung Rosetta Stone 3.4.7

Phần mềm Rosetta Stone 3.4.7 là phần mềm học tiếng trung giúp bạn luyện đủ 4 khả năng nghe, nói, đọc viết. Đặc biệt ấn tượng với phần hình ảnh và âm thanh rất chân thực, rõ nét, như đưa người học vào một không gian thực đa số một vài hình ảnh thực tế và âm thanh sống động. Tin chắc rằng những bạn sẽ rất thích thú với The Rosetta Stone V3.

+ Luyện đọc : một vài các bạn phải có một mic thật chuẩn để nói theo máy, mình phải mất 5 lần mới nói chính xác câu: the woman is eating. Hic. Còn trung bình một vài câu khác thì mất 3 lần.Chương trình còn xây dựng hệ thống so sánh tần số giữa giọng mọi người và giọng của người bản xứ , để bạn Có thể rút kinh nghiệm và tập theo. Quá tuyệt.

+ Luyện nghe : bạn nào mà thử nghe qua loa 4.1 thì thôi rồi, giọng nói to rõ, ấm như người bản xứ . Phải nói là rất sướng tai.

+ Luyện nói : những mọi người sẽ được luyện kỹ năng giao tiếp môi trường ảo, với người ảo, các tình huống rất thú vị và rất chân thật.

+ Luyện viết : chương trình xây dựng các tính năng viết vượt trội, đòi hỏi các bạn phải đánh chính xác các câu thì mới Có khả năng vượt qua các câu hỏi của chương trình.

8. Phần mềm học tiếng trung SuperChinese

SuperChinese là một ứng dụng học tiếng Trung rất mạnh mẽ và toàn diện để học tiếng phổ thông, bao gồm các bài học phát âm tiếng Trung Quốc, nói cơ bản nói tiếng Trung Quốc, ngữ pháp Trung Quốc, những kiến thức cơ bản của hệ thống chữ viết Trung Quốc và phương thức nhập liệu Trung Quốc…

Thực hiện quá trình học nhanh trong 3 ngày, bắt đầu từ zero và không cần biết ABC. Chương trình được thiết kế thực hành là chính.

Dễ dàng và hứng thú: Bạn không cần phải quá cố gắng nhớ, rất dễ cho bạn nắm bắt các bài học và biết tiếng Trung cơ bản

Bạn có thể tải phần mềm tại trang chủ: betterdo.com

Hoặc tải về tại đây: https://drive.google.com/open?id=17Xg78dG5t-XLT50QGfh1SFQneo3ADBXq

Một số phần mềm khác hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng trung

Chuyển chữ Hán thành phiên âm NJstar

Chinese Toolbox READER

9Phần mềm học phát âm tiếng trung EZpinyin

Tăng trình độ nghe nói đọc viết với Hanzi Explorer

Web dịch Online: translate.google.com – nciku.com

Trên đây công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn tên một số phần mềm, ứng dụng học tiếng Trung rất hay và rất hữu ích dành cho các bạn tự học tiếng trung được tốt hơn và dễ dàng hơn. Hãy rèn luyện và học tập tiếng trung thật chăm chỉ nhé các bạn!

Hướng dẫn dịch tên tiếng Việt sang tiếng Trung và những cái tên tiếng Trung vô cùng hay và ý nghĩa

Check Also

Bảng chữ cái tiếng Trung và cách phát âm tiếng Trung chuẩn xác nhất

Bảng chữ cái tiếng Trung là cách thức sử dụng chữ cái Latinh học phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315