Home / Tin tức đài loan / Về nước cưới vợ được 15 ngày người chồng đã bị tai nạn nguy kịch ở xứ người

Về nước cưới vợ được 15 ngày người chồng đã bị tai nạn nguy kịch ở xứ người

Được biết, thương cha bệnh nặng, mẹ già yếu nên mới cưới được 15 ngày, anh Lai quyết định tiếp tục sang xứ người để làm việc, kiếm tiền gửi về điều trị bệnh cho cha. Thế nhưng, tâm nguyện chưa kịp thực hiện thì tai ương đã giáng xuống.

Mới về nước cưới vợ được 15 ngày, anh Lai lại vội vã sang lại Đài Loan để tiếp tục công việc để thực hiện tâm nguyện kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Thế nhưng, mới xa quê được 3 ngày thì anh bị tai nạn giao thông, hiện đang nguy kịch nơi xứ người.

Người chồng trẻ gặp nạn xứ người

Hai năm trước, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, công việc ở quê không ổn định, anh Nguyễn Văn Lai (30 tuổi, thôn 1, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) quyết định vay mượn tiền bạc đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Qua xứ người, anh Lai làm công nhân, thu nhập ổn định.

Làm việc chưa được 2 năm thì anh nghe tin bố bị ung thư gan giai đoạn cuối. Dù xa xôi lại chưa hết kỳ hạn lao động trong hợp đồng nhưng vì chữ hiếu, anh Lai đã xin về nước một thời gian để thăm, động viên tinh thần bố.

Cũng trong thời gian này, theo nguyện vọng của cha mẹ, anh đã cùng chị Nguyễn Thị Thảo (25 tuổi) nên duyên vợ chồng.

Anh Lai mới trở lại Đài Loan được 3 ngày thì gặp tai nạn nguy kịch

Cưới nhau vẻn vẹn được 15 ngày, hết thời gian nghỉ phép, anh Lai lại phải tạm biệt gia đình, người vợ mới cưới để sang lại Đài Loan tiếp tục công việc. Thế nhưng, vừa sang xứ người được 3 ngày thì tai họa giáng xuống, anh Lai bị tai nạn giao thông, nguy kịch đến tính mạng.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào ngày 18/3, trên đường đi từ phòng một người bạn về, anh Lai bị một chiếc ô tô tông phải. Cú tông mạnh khiến anh Lai nằm bất động trên vũng máu. Hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Ủ Phông (Đài Loan) trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.

Dang dở tâm nguyện kiếm tiền chữa bệnh cho cha ung thư

Nhắc đến người chồng gặp nạn nơi xứ người, khuôn mặt chị Thảo lại nhòa lệ. Đã một tuần trôi qua kể từ ngày nhận tin dữ, chị Thảo mất ăn mất ngủ vì lo cho tình hình sức khỏe của chồng.

Chị cho biết, hiện tại, sự sống của chồng phụ thuộc vào đội ngũ y, bác sỹ bên đó. Người thân chỉ được phép vào thăm 30 phút nhưng cũng chỉ đứng bên ngoài nhìn vào. Ngoài người mợ đang làm việc ở Đài Loan là người thân thì còn bạn bè người Việt, cùng sống và làm việc với anh Lai, cứ hết giờ làm việc là tranh thủ đến bệnh viện thăm nom.

Anh Lai đã trải qua hai cuộc phẫu thuật, dù thành công nhưng bác sỹ vẫn chưa thể nói trước được điều gì. Sức khỏe của anh Lai đang trong quá trình theo dõi đặc biệt.

“Tôi rất muốn sang túc trực bên chồng nhưng bạn bè bên đó ai cũng khuyên chưa nên sang vì không thể vào thăm, chăm sóc. Ngôn ngữ không biết, đường sá không, nếu tôi có sang bên đó sẽ tạo thêm gánh nặng cho bạn bè, người thân. Trong khi ở nhà, bố chồng đang mang bệnh hiểm nghèo đang rất cần người chăm sóc. Mẹ chồng tôi cũng già yếu lắm rồi”, chị Thảo chia sẻ trong nước mắt.

Chân dung anh Lai trước khi xảy ra tai nạn

Hiện anh Lai vẫn đang trong tình trạng hôn mê. Việc thở, ăn uống đều phụ thuộc vào sự hỗ trợ của máy móc, vật dụng y tế.

Chi phí điều trị cho anh Lai rất cao, thời gian điều trị rất lâu dài. Cũng vì vậy mà một số người trong hội đồng hương Việt Nam sống và làm việc ở Đài Loan đang tích cực kêu gọi cộng đồng trong và ngoài nước chung tay giúp đỡ để anh Lai có thêm chi phí chữa trị trong thời gian khó khăn nhất.

Hiện anh Lai vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Đài Loan

“Thương và lo cho chồng lắm nhưng tôi chỉ biết ở nhà ngóng trông tin tức, động viên bố mẹ chồng. Chỉ mong chồng đủ nghị lực để vượt qua đau đớn, sớm hồi phục để trở về nhà. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi chỉ mới bắt đầu, còn biết bao dự định chưa thực hiện được”, người vợ đau đớn.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

Điều kiện nhập quốc tịch Đài Loan bao gồm những gì?

Hướng dẫn cách làm Đậu Phụ Thối ngon như người Đài Loan

Visa Đài Loan – Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất

Thành phố Đài Nam Đài Loan – Nét cổ kính giữa Đài Loan hiện đại

Thành phố Cao Hùng – Hồng Kông thu nhỏ của đất nước Đài Loan

Đài Trung Đài Loan – Thành phố đáng sống và làm việc nhất tại Đài Loan

Đài Bắc (Taipei) – Những điều cơ bản về thành phố Đài Bắc ĐÀI LOAN

Có thể mang bao nhiêu tiền qua Hải Quan Đài Loan

XKLĐ Đài Loan bất hợp pháp – lời cảnh báo dành cho người lao động

CON NHỚ NHÀ LẮM – Stt nhớ nhà dành cho những người con xa xứ

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315