Home / Hỏi đáp XKLĐ Đài Loan / “VIỆC NHẸ, LƯƠNG CAO” nơi xứ Đài liệu có thật?

“VIỆC NHẸ, LƯƠNG CAO” nơi xứ Đài liệu có thật?

“Việc nhẹ, lương cao” nơi xứ người có thật không? Là những thắc mắc và trăn trở của những người lao động chân chính, họ mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan , chấp nhận “tha hương cầu thực” để chỉ mong có cơ hội thoát nghèo.

“Việc nhẹ, lương cao liệu có thật?”

Nhiều người đi xuất khẩu lao động để rồi “đổi đời” là có thật, nhưng để khẳng định “việc nhẹ, lương cao” là không có thật. Đã là lao động chân tay thì sẽ rất vất vả, đặc biệt là ở xứ người, người lao động phải đối mặt với nhiều rủi ro và thiếu thốn tình cảm yêu thương của gia đình. Có người may mắn có ông chủ tốt, nhưng có người phải bán mạng nơi đất khách quê người.

Chẳng nói đâu xa, các lao động đi làm việc tại Đài Loan họ có thể kiếm được 25 – 30 triệu đồng/tháng, khi tham gia đúng đơn hàng, cố gắng chịu khó để làm việc thì sau 3 năm có thể tích lũy được 300 – 500 triệu là chuyện bình thường. Hay các lao động Algeria làm xây dựng theo hình thức khoán, mỗi tháng có lao động còn kiếm được cả nghìn đô theo năng lực. Còn các chị em đi giúp việc Đài Loan, vì chịu thương và thạo việc, chủ rất quý mến và xem như là thành viên trong gia đình. Thậm chí, có những chị em gọi điện hỏi chúng tôi: ” Em ơi, chị đi Đài hơn 12 năm về nước rồi giờ chị muốn đi lại có được không?”. Mặc dù, rất muốn giúp người lao động quay lại xứ người, nhưng chúng tôi cũng đành bất lực vì tuân theo quy định pháp luật của nước sở tại.

Sự lựa chọn đâu phải ai cũng may mắn lựa chọn đúng đắn 

Bên cạnh những người lao động may mắn có một công việc tốt, gửi tiền hàng tháng đều đặn về quê nhà thì cũng có những lao động bất hạnh vì không thực hiện được giấc mơ thoát nghèo khi đi xuất khẩu lao động nơi xứ người.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe tới các vụ việc “rúng động” thời gian qua như ngư dân Quảng Bình bị lừa đi xuất khẩu lao động, hay hơn 20 lao động “chui” tử nạn trên biển Trung Quốc,…Họ đều là những lao động cả tin, bất hạnh, và nghèo khổ. Có lẽ đáng buồn hơn nữa là hầu hết xuất thân từ những mảnh đất bần hàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình,…và đó cũng chính là quê hương của tôi.

Cái giá phải trả thật đắt. Có những chị em đi giúp việc Đài Loan, Singapore,…bị đánh đập, ngược đãi. Có những lao động “chui” phải bỏ mạng trên biển,…Và người mất cũng đã đi rồi, chỉ đau buồn nhất là người ở lại chính là vợ, con, cha mẹ của người lao động sẽ không quên được sự mất mát quá to lớn ấy.

Đó là vì một phần họ không may mắn, gặp chủ không tốt hoặc điều kiện làm việc quá khắt khe. Nhưng phần lớn là do họ đã “bị sai” ngay từ ban đầu khi nghe những lời dụ dỗ ngon ngọt của cò mồi “việc nhẹ, lương cao”, mỗi tháng kiếm hơn 30 triệu là đơn giản. Thế nên, thật không khó để những người lao động “sập bẫy”.

Nên tìm tới các địa chỉ uy tín ngay từ đầu

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xẩy ra đối với những người đi xuất khẩu lao động, chúng tôi rất mong quý lao động có thể tìm đến những địa chỉ tư vấn uy tín. Bởi vì, những công ty xuất khẩu lao động uy tín sẽ hiểu được người lao động muốn gì, đang gặp những khó khăn gì và lợi thế như thế nào để tư vấn đơn hàng phù hợp nhất.

Hãy cảnh giác trước những lời mời gọi việc nhẹ lương cao. Tiền kiếm được không phải dễ, chỉ có đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có thể hiểu được giá trị mà đồng lương bạn kiếm được hàng tháng nó khó khăn đến như thế nào.

Tìm hiểu chi tiết:

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019 lương có cao không?

Cách làm hồ sơ và các thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan

Check Also

Hướng dẫn , quy trình đổi hộ chiếu cho người Việt Nam ở Đài Loan

  THỦ TỤC CẤP, SỬA ĐỔI, BỔ SUNG HỘ CHIẾU VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315