Home / Tin tức Đài Loan / Visa Đài Loan – Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất

Visa Đài Loan – Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất

Visa Đài Loan có khó xin không? Thủ tục xin visa Đài Loan: Công tác, du lịch, lao động, thăm thân gồm cần những giấy tờ gì? Mọi thắc mắc của các bạn về visa Đài Loan và cách xin visa đài loan sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết “Visa Đài Loan – Hướng dẫn xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất” dưới đây.

Visa Đài Loan – Hướng dẫn xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất

Thủ tục xin visa Đài Loan cơ bản

Tải mẫu hồ sơ xin visa Đài Loan

Để tải bộ hồ sơ mẫu xin visa Đài Loan, các bạn vào trang: visana.vn/dich-vu/visa-di-dai-loan/visa-du-lich-dai-loan/. Bạn sẽ thấy nút “Tải về hồ sơ chi tiết”, click vào đó là sẽ down được cả bộ hồ sơ mẫu cần làm để xin visa Đài Loan đi du lịch, thăm thân,công tác…

Lệ phí xin Visa Đài Loan

– Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.

Chú ý:

– Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.

– Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

A. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi xin visa đi Đài Loan

HỒ SƠ VỀ BẢN THÂN

1. Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ (nếu có) ( hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.

2. 03 tấm hình phông nền trắng, khổ 4 cm x 6 cm. Chụp gần nhất trong vòng 6 tháng

3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung).

4. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình)

5. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con).

6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.

HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với quý khách hiện đang đi làm:

a/ Hợp đồng lao động. (giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)

b/ Quyết định bổ nhiệm, ( nếu có )

c/ Đơn xin nghỉ phép gốc có mộc công ty

d/ Sổ bảo hiểm xã hội

e/ thẻ bảo hiểm y tế

2. Đối với người đang kinh doanh, buôn bán

a/ Giấy phép ĐK Kinh doanh

b/ Thuế trong 3 tháng gần nhất

3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có thẻ hưu trí, sổ lương hưu hoặc quyết định về hưu

4. Các nguồn thu nhập khác:

a) Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

5. Đối với quý khách là tăng ni/tu sĩ:

a) Thẻ tăng ni/tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.

HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm photo và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (giá trị ít nhất 50.000.000 VNĐ/Khách).

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

B. Các địa chỉ nộp đơn xin visa Đài Loan trên toàn quốc

Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Các thủ tục xin visa Đài Loan

Hướng dẫn các thủ tục xin visa Đài Loan: Công tác, du lịch, lao động, thăm thân

Xin visa đi du lịch Đài Loan

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục sau:

  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
  3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
  4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
  5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
  6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  8. Booking vé hai chiều.
  9. Booking khách sạn.
  10. Hành trình du lịch Đài Loan.
  11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5) 

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan. (Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao

Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.

Xin visa Đài Loan đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Thủ tục làm visa Đài Loan xuất khẩu lao động bao gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

– Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi lao động.

– Thư yêu cầu của người sử dụng lao động.

– Hợp đồng lao động được kí giữa người lao động và chủ thuê.

– Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.

– Lí lịch tư pháp có hiệu lực trong 06 tháng kể từ ngày cấp.

– Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ kí xác nhận của người lao động, chữ kí và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.

– Bản cam kết vay nếu có khoản vay.

– Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động.

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Lưu ý: Nếu bạn trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan thì sẽ được nhân viên của các công ty hướng dẫn từ A-Z các giấy tờ, các thủ tục và các khoản tiền cần bỏ ra để làm visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Xin visa Đài Loan thăm người thân

Thủ tục làm visa Đài Loan thăm thân bao gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa đi thăm thân Đài Loan.

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân);

– Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận

– Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng

– Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi bạn làm hồ sơ.

Thủ tục xin visa Đài Loan đi công tác

Thủ tục làm visa Đài Loan công tác bao gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa đi công tác Đài Loan ( ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng, theo mẫu)

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh);

– Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);

– Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan

– Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời

– Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại)

– Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam

– Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế

– Photo Sổ Bảo hiểm

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục cũng như giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Đài Loan. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong vài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa Đài Loan để đi du lịch, công tác, thăm thân hoặc xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chúc các bạn thành công!

Check Also

5 bước thần thánh giúp bạn có trà sữa trân châu ngon chuẩn vị Đài Loan tại nhà

Đài Loan chính là cội nguồn của món trà sữa trân châu. Cũng giống như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *