Home / Tin tức đài loan / XKLĐ Đài Loan bất hợp pháp – lời cảnh báo dành cho người lao động

XKLĐ Đài Loan bất hợp pháp – lời cảnh báo dành cho người lao động

XKLĐ Đài Loan đang là xu hướng của người lao động Việt Nam từ trước đến nay, không thể phủ nhận những lợi ích mà nó đem lại giúp thay đổi cuộc sống. Cùng với đấy là hàng loạt công ty XKLĐ ảo, môi giới xuất hiện, lừa đảo người lao động.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng người lao động có thể thấy, hiểu rõ những mánh khóe và đưa ra lời cảnh báo cho người lao động giúp người lao động hiểu rõ hơn khi muốn tham gia XKLĐ Đài Loan

Hiện nay, XKĐL Đài Loan đang là xu hướng mới của người lao động để thay đổi cuộc sống, cùng với đấy là hàng loạt các công ty XKLĐ ảo, công ty ma cũng xuất hiện. Nắm được điểm yếu của người lao động vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, quanh năm sống với ruộng đồng thiếu thông tin, kiến thức, họ đã làm mờ lí trí của người lao động thay vào đấy là những hứa hẹn về một vùng đất mới, một công việc hấp dẫn. Với những thủ đoạn tinh vi, họ móc nối với nhau đưa ra những giấy tờ hoản hảo trước mắt người lao động.

Vì nghe theo những lời hứa hẹn, nên dù đó là khoản tiền rất lớn, phải đi vay gom góp từ lâu nhưng với một mức lương hấp dẫn, với tham vọng đổi đời người lao động vẫn nộp. Khi đã cầm được tiền trong tay, một số sẽ chạy luôn, mất hút cùng số tiền đấy để tại sự tức giận, và bài học cho người lao động.

Người lao động sau khi mắc bẫy môi giới, cty xklđ ảo, sẽ phải nộp cho họ những khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan lớn được đưa ra với lí do là những chi phí làm hồ sơ, thủ tục, chi phí thi tuyển và rất nhiều khoản khác. Họ sẽ không thu một lần mà cứ cách một thời gian lại đưa ra các khoản để lấy, vì đã chót đưa tiền và theo nên đa số người lao động không thể không đưa cho họ.

Sự thật vỡ mộng khi đi XKLĐ đài loan theo môi giới ảo

Khi đã đi theo môi giới, công ty XKLĐ ảo người lao động đã đi vào con đường xkld chui, bất hợp pháp. Để có thể sang làm việc người lao động sẽ rất khó khăn, tránh sự kiểm tra, ra soát của các cơ quan chức năng.

Đến khi sang đến nơi thay vì sẽ được nghiệp đoàn của công ty XKLĐ đón tiếp và đưa đi làm quen với môi trường, xí nghiệp làm việc. Thì người lao động sẽ được đưa đến trực tiếp những cơ sở làm việc nhỏ lẻ, những nơi tiếp nhận lao động bất hợp pháp với công việc nặng nhọc, nguy hiểm.

Người lao động sẽ phải sống chung với nhau trong một điều kiện tồi tàn, luôn phải nơm nớp lo sợ sự kiểm tra giấy tờ của các cơ quan nước bạn. Với sự thiếu thốn về tất cả cơ sở vật chất.

Cuộc sống vất vả, khó khăn của người lao động tại Đài Loan khi nghe theo môi giới và công ty xklđ ảo

Công việc nhàn hạ, lương cao không thấy đâu thay vào đấy người lao động phải làm những công việc không đảm bảo an toàn lao động, nguy hiểm, khó khăn. Làm trong một môi trường độc hại, 14 – 16 tiếng trên một ngày không được nghỉ ngơi. Bị chủ xí nghiệp đối xử thậm tệ.

CHÍNH BỞI VẬY

Không thể phủ nhận lợi ích của XKLĐ mang lại, để có thể tìm được một công ty XKLĐ lao động uy tín  và một đơn hàng Đài Loan tốt người lao động phải thật sự tỉnh táo.

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng người lao động có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề XKLĐ. Những mặt trái và hãy thật sự cảnh giác trước những công ty XKLĐ ảo, môi giới,…

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315