Home / Tư vấn XKLĐ Đài Loan / Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Đài Loan

Hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Đài Loan

Vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng là cách để giúp cho các bạn lao động có thể có chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy làm thế nào để có thể vay vốn đi xuất khẩu lao động tại các ngân hàng? hãy để chúng tôi hướng dẫn cho các bạn để có thể vay vốn 1 cách đơn giản nhất nhé.

Video phỏng vấn thực thế của đài truyền hình việt nam về vay vốn đi XKLĐ

Trước khi chúng tôi hướng dẫn các bạn cách vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng thì các bạn nên tham khảo 2 bài viết quan trọng đó là: Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài LoanMức lương xuất khẩu lao động Đài Loan để có thể cân nhắc xem mình nên đi đơn hàng phí bao nhiêu và sau bao nhiêu lâu thì mình có thể hoàn vốn để từ đó đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Phần lớn người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều là lao động phổ thông, điều kiện gia đình khó khăn và khi quyết định đi đều phải vay vốn ngân hàng. Bởi vì chi phí xuất khẩu lao động Đài tuy không quá nhiều nhưng đối với nhiều người thì có khi cả gia tài cũng không có được và không phải người nào cũng có sẵn.

Vậy khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn cần đáp ứng được những điều kiện gì?

Hiện tại, có 3 ngân hàng phổ biến mà người lao động có thể vay vốn để đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là: Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam ( Viettinbank), Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank). Dưới đây là một số ưu điểm và điều kiện để vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại 3 ngân hàng này các bạn cần nắm được.

THỦ TỤC VAY VỐN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN TẠI NGÂN HÀNG

– Phương thức cho vay: triển khai cho vay đối người lao động thông qua hộ gia đình của người lao động. Trường hợp người lao động là hộ đơn thân thì cho vay trực tiếp đến người lao động.

– Thời hạn cho vay: Căn cứ vào mức mức lương của người lao động, khả năng trả nợ của hộ gia đình người lao động và khả năng nguồn vốn của Agribank để thoả thuận trong hợp đồng tín dụng về thời hạn cho vay, nhưng tối đa không vượt quá thời hạn của hợp đồng đi làm việc ở nc ngoài đã được ký kết.

– Loại tiền cho vay: cho vay bằng đồng VNĐ. Trong trường hợp người lao động có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ thì nhà băng sẽ hỗ trợ bán ngoại tệ theo quy định về quản lý ngoại hối.

– Sử dụng tiền vay: Tiền vay được chuyển thẳng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Trường hợp doanh nghiệp lao động xuất khẩu đề nghị bằng văn bản có thể phát tiền vay trực tiếp cho người lao động.

Lưu ý: 
 Người lao động có thể vay đến 100% chi phí XKLĐ ( Phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp).
 Tài sản thế chấp ở đâu thì nên vay vốn  ngân hàng ở gần đó ( tránh mất 1-3 triệu phí cho cán bộ ngân hàng về định giá tài sản thế chấp).
 Khi lên ngân hàng lập bản kế hoạch và trình bày nguyên nhân, một số ngân hàng sẽ KHÔNG cho người lao động vay vốn đi XKLĐ nếu KHÔNG có giấy xác minh tham gia hợp đồng XKLĐ và cam kết đảm bảo của công ty đưa người lao động đi XKLĐ.
 Gia đình người lao động phải ký vào hợp đồng tín dụng của ngân hàng.
 Người lao động phải mở tài khoàn tại ngân hàng.
 Khi làm thủ tục vay tiền, ngân hàng sẽ phải trả cho gia đình người lao động giấy ủy nhiệm chi, trên đó phải ghi rõ ràng họ tên người cho vay và người được vay, nôi dung vay và ngân hàng đóng dấu.

ĐIỀU KIỆN, SỐ TIỀN ĐƯỢC VAY ĐI XKLĐ NHẬT TẠI 3 NGÂN HÀNG
Ngân Hàng Đối tượng ưu tiên Số tiền vay tối đa Lãi suất Thời hạn vay
Ngân hàng chính sách – Thuộc diện gia đình chính sách
– Có giấy tờ xác minh tham gia hợp đồng của chúng tôi
80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng 0,5%/tháng Tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.
Agribank 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại
VietinBank 70% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại

Các bạn lưu ý: Khi các bạn lên ký hợp đồng tại công ty thì bất kỳ một công ty nào luôn luôn đưa cho bạn 2 bản hợp đồng, đó là hợp đồng nội và hợp đồng ngoại. Hợp đồng ngoại là để gửi cho môi giới bên Đài Loan còn hợp đồng nội để các bạn làm và về xã xin dấu. Khi các bạn xin được dấu xã và đem bản hợp đồng nội lên nộp lại cho công ty thì công ty sẽ phát cho các bạn một bản hồ sơ đã có chữ ký và xác nhận của công ty để các bạn về xã xin dấu đem ra ngân hàng vay vốn.

Chú ý: Việc các bạn vay được bao nhiêu % chi phí cần bỏ ra trong hợp đồng thì còn phải tùy vào tài sản các bạn thế chấp liệu có đủ điều kiện để các bạn được vay vốn hay không. Với những lao động thuộc diện chính xách thì sẽ được vay vốn nhiều hơn. Các bạn đừng hiểu lầm rằng chỉ cần có hồ sơ của công ty phát cho các bạn là các bạn sẽ vay được tiền nhé. Hợp đồng đó chỉ giúp các bạn dễ dàng vay vốn hơn mà thôi. Ngân hàng họ cho vay họ cũng cần có thế chấp. Nếu với số tiền bạn vay dưới 50 triệu thì không cần thế chấp nhưng vay trên 50 triệu thì cần phải có thế chấp thì ngân hàng mới có thể cho bạn vay vốn được.

Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng VIETINBANK

– Đối tượng được vay vốn: Dưới 60 tuổi đối với chủ hộ và 50 tuổi đối với lao động. Không có nợ xấu ở bất kỳ nơi nào.

– Số tiền được vay: tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng ký giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

– Thời hạn vay: tối đa bằng thời gian đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

– Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp.

– Hồ sơ thủ tục: Mang theo giấy chứng minh đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay các nước khác và hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp và một số giấy tờ khác các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn khi tới vay vốn.

Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng chính sách xã hội

– Đối tượng được vay vốn: Để có thể vay vốn ở ngân hàng chính sách xã hội thì gia đình bạn phải thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ….)

– Số tiền được vay: tối đa là 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

– Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

– Lãi suất: được tính theo tỉ lệ 0,5% /tháng.

– Hồ sơ, giấy tờ cần thiết: Khi đến ngân hàng bạn cần mang theo các loại giấy tờ để xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động, giấy tờ tùy thân để làm thủ tục.

Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại ngân hàng AGRIBANK

– Đối tượng được vay vốn: Tất cả đối tượng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ đứng tên vay vốn. Với những người độc thân sẽ vay trực tiếp và phải thế chấp theo quy định của ngân hàng.

– Số tiền được vay: tối đa 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng.

– Thời hạn vay: cao nhất thời hạn ghi trong hợp đồng xuất khẩu lao động.

– Bảo lãnh : Ngân hàng sẽ yêu cầu phải có bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản, với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu đồng thì sẽ được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp.

– Lãi suất: Cố định và được tính theo lãi suất từng thời điểm. Hồ sơ thủ tục vay vốn sẽ được ngân hàng hướng dẫn chi tiết về hồ sơ vay vốn cho các bạn.

Trên đây là những thủ tục cần có khi các bạn muốn tới ngân hàng vay chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục vay vốn tại 3 ngân hàng trên.

Mách nhỏ: Nếu ngân hàng không cho các bạn vay tối đa 100% số chi phí tham gia các đơn hàng đi Đài Loan mà các bạn không xoay sở đủ tiền để xuất cảnh thì các bạn có thể liên hệ lại các công ty xuất khẩu lao động để được vay vốn bên Đài Loan. Số tiền này có thể từ 2000-4000 đô tùy thuộc vào chế độ của các công ty xuất khẩu lao động khác nhau. Và đặc biệt khoản tiền vay này các bạn không cần thế chấp gì hết. Chỉ cần có người nhà bảo lãnh thì các bạn sẽ được vay. Và tiền vay này kèm với lãi sẽ trừ dần hàng tháng vào lương của các bạn. Đến khi nào các bạn trả xong thì thôi.

Chúc các bạn thành công!

101 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

Check Also

Những trượng hợp trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Một số lao động cảm thấy việc xin visa đi xuất khẩu lao động Đài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315