Home / Tin tức đài loan / Hoa Liên Đài Loan lại hứng chịu động đất 5,7 độ, hàng trăm người vẫn mất tích

Hoa Liên Đài Loan lại hứng chịu động đất 5,7 độ, hàng trăm người vẫn mất tích

Huyện Hoa Liên của Đài Loan tối nay lại rung chuyển, chỉ một ngày sau khi xảy ra trận động đất 6,4 độ.

Trận động đất 5,7 độ diễn ra vào tối nay gần huyện Hoa Liên, khu vực vừa hứng chịu một trận động đất vào hôm qua. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết tâm chấn nằm cách huyện này 21 km về phía đông bắc, ở độ sâu 11 km, theo Reuters.

Hình ảnh một tòa nhà cao ốc sụp đổ sau trận động đất ngày 6-2 tại Hoa Liên Đài Loan

“Thật bất thường khi có nhiều cơn rung chấn mạnh như vậy trong một thời gian ngắn”, một người dùng mạng bình luận trên trang web chuyên theo dõi động đất. “Tôi cảm thấy chóng mặt. Nó diễn ra trong gần một phút”, một người khác viết.

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và 67 người mất tích sau trận động đất 6,4 độ đêm 6/2. Hoa Liên có dân số khoảng 100.000 người. Cư dân được yêu cầu tránh xa những căn nhà bị hư hỏng, khoảng 800 người đã đến trú tại các tòa nhà công cộng.

Theo báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong, trận động đất thứ hai xảy ra vào lúc 23h21 ngày 7-2 (giờ địa phương) đã đẩy công tác cứu hộ vào cuộc đua với thời gian thật sự.

Ít nhất 7 người chết, 257 người bị thương và 67 người được cho là mất tích sau trận động đất đầu tiên mạnh 6,4 độ Richter khuya ngày 6-2. Nhiều tòa nhà tại thành phố Hoa Liên đã bị phá hủy. Các đội cứu hộ vẫn đang hi vọng tìm kiếm thêm người sống sót trong tòa nhà Yun Men Tsui Ti, nơi ít nhất 52 người vẫn bị mắc kẹt.

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất thứ hai trùng với trận động đất đầu tiên, cách Hoa Liên khoảng 21km về phía đông bắc, ở độ sâu 11km.

Theo cơ quan đối ngoại Đài Loan, nhiều du khách nước ngoài nằm trong số các nạn nhân của trận động đất đầu tiên. Chi tiết thiệt hại của trận động đất thứ hai chưa được công bố.

Ít nhất 1 người Trung Quốc đại lục đã thiệt mạng, 6 người khác bị thương. Nhà chức trách cũng xác định có 9 người Nhật bị thương song không nguy hiểm đến tính mạng, tương tự như vậy là 14 người Hàn Quốc và các du khách chưa xác định quốc tịch.

Trận động đất xảy ra khuya 6-2 tại Hoa Liên sau khi thành phố này rung lắc trong gần 100 cơn dư chấn nhẹ trong suốt 3 ngày trước đó. Nó cũng xảy ra đúng vào 2 năm ngày trận động đất với cường độ mạnh tương tự tấn công thành phố Đài Nam khiến hơn 100 người chết.

Lịch sử ghi nhận trận động đất gây thiệt hại về người lớn nhất xảy ra tại Đài Loan năm 1999. Ít nhất 2.400 đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,6 độ Richter.

Toàn cảnh Hoa Liên sau trận động đất ngày 6-2

Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam trong trường hợp bị ảnh hưởng.

Check Also

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết

Lịch nghỉ lễ năm 2021 lao động Việt Nam tại Đài Loan nên biết Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315