Home / Tư vấn XKLĐ Đài Loan / Làm thế nào để phỏng vấn XKLD Đài Loan đạt hiệu quả tốt nhất?

Làm thế nào để phỏng vấn XKLD Đài Loan đạt hiệu quả tốt nhất?

Nếu các bạn nghĩ rằng cứ có tiền là sẽ đi Đài Loan làm việc được thì các bạn đã nhầm. Bởi nếu chỉ bỏ tiền ra là đi được ( ở đây mình không tính đến những đơn hàng chỉ định) thì các bạn chỉ đi được những nhà máy không có tăng ca và chế độ đãi không tốt. Nếu bạn nào đã từng tham gia thi tuyển trực tiếp đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan rồi thì sẽ biết được cuộc cạnh tranh giữa các ứng viên khốc liệt như thế nào. Vậy làm thế nào để phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan đạt hiệu quả tốt nhất? Tác phong tham gia phỏng vấn XKLD Đài Loan như thế nào thì tốt nhất. Hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ nhé.

Tuy là thị trường không hề xa lạ gì đối với người lao động Việt Nam. Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng không hề đơn giản vì bạn phải tìm đơn hàng, thi tuyển, học tiếng, làm một đống các thủ tục liên quan, và xuất cảnh mất rất nhiều thời gian, công sức và cả chi phí đi xkld Đài Loan nữa. Bởi vậy để các bạn có thể chắc chắn hơn nữa về việc sang Đài Loan làm việc của mình. Sau dây chúng tôi xin được chia sẻ tới các bạn một số bí quyết khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan hết sức hiệu quả.

1. Hãy chọn cho mình một đơn hàng tuyển dụng phù hợp nhất

Dù bạn làm bất kỳ một công việc gì, nếu muốn đạt hiệu quả thì điều quan trọng nhất đó chính là công việc đó phải phù hợp với bạn. Chỉ có như vậy thì công việc bạn làm mới hiệu quả được. Bạn không nên cố chấp khi chọn đơn hàng mà hãy nhìn vào mọi người, nghe theo sự sắp xếp và hướng dẫn của cán bộ quản lý bạn.

Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng được một số nhà tuyển dụng XKLĐ Đài Loan ưu ái. Bạn nên chọn những đơn phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng bạn có thể làm. Không nên nhìn vào lương và địa điểm chọn đơn hàng. Làm vậy sẽ khiến bạn có định hướng sai trong công việc. Đi Đài Loan làm việc ngoài mục đích kiếm tiền thì bạn nên chú ý hướng nghiệp tương lai, tìm công việc gì sau khi bạn trở về nước. Bạn chỉ đi Đài Loan khoảng 3 năm thì sau khi về nước nên chọn các công việc như phiên dịch, làm việc trong các nhà máy có vốn đầu tư Trung Quốc hoặc có thể tự kinh doanh riêng. Đây mới là sự lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất.

2. Hãy chú ý vẻ bề ngoài để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Các chủ lao động Đài Loan sẽ ấn tượng với bạn từ cách ăn mặc, chào hỏi và nói năng. Do vậy bạn hết sức chú ý để chủ ấn tượng với bạn nhé.

 Là nam thì mặc áo phông có cổ, sơ vin, quần bò hoặc quần vải không rách không thủng, đi giầy bata, không đeo trang sức hay nhuộm tóc vuốt keo. Trang phục đơn giản chỉnh tề

Là nữ đầu tóc gọn gàng, không nhuộm, không trang điểm quá đậm, quần áo sơ vin, không rách, không mặc váy, không đeo trang sức, đi giầy.

Khi tham gia phỏng vấn bất kỳ đơn hàng Đài Loan nào, đương nhiên quần áo sạch sẽ, phù hợp là tốt tốt nhất.

=>> Tham khảo thêm: 1 tháng làm việc ở Đài Loan thì gửi về được cho gia đình bao nhiêu tiền?

3. Hãy dành chút thời gian để giới thiệu về bản thân

Điều quan trọng nhất khi tham gia tuyển dụng đó là luôn luôn giữ được bình tĩnh, không được sợ sệt mất tự tin. Bạn cần tươi cười và hãy nhìn thẳng vào họ khi giới thiệu và trả lời. Trả lời cần phải dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian của họ vì sau bạn còn rất nhiều ứng viên khác, những đức tính tốt sẽ được người Đài Loan đánh giá rất cao và khả năng trúng tuyển là 100%.

Giới thiệu không dài dòng và nên nói những gì cần nói.Phát âm tốt nhất, tùy đơn hàng sẽ yêu cầu nói bằng tiếng Trung hay tiếng Việt. Bạn nên tham khảo môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan trước khi quyết định nhé.

4. Công việc mà bạn đã từng làm trước khi tham gia phỏng vấn XKLD Đài Loan

Người Đài Loan đánh giá cao sự trung thành, cố gắng trong công việc. Chính vì vậy họ rất yêu thích những người có tay nghề, yêu thích công việc mà mình làm tốt. Đây là cơ hội tốt giúp bạn gây ấn tượng với chủ nhờ sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên.

Lưu ý: Bạn nên tránh nói xấu các công việc trước bạn làm: nhàm chán; nhiều áp lực hay quá vất vả; lương thấp không được nói ra.

5. Hãy chứng minh với chủ lao động rằng bạn có khả năng chịu được áp lực công việc

Dĩ nhiên ai cũng muốn một công việc nhàn nhã và có thu nhập cao nhưng người ta từ Đài Loan sang tuyển mình là để đi làm việc chứ không phải hết tháng lĩnh lương. Và bạn được tuyển nhờ bạn chịu khó, chăm chỉ làm ăn. Hãy trả lời khôn ngoan là Việc gì người Đài Loan làm được, tôi cũng cố gắng làm tốt.

Trên đây là một số bí quyết giúp các bạn tham gia phỏng vấn các đơn hàng Đài Loan. Hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng tốt để có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

101 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2020

Check Also

Những trượng hợp trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Một số lao động cảm thấy việc xin visa đi xuất khẩu lao động Đài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315