Tìm hiểu về ngành điện tử tại Đài Loan

Điện tử là một trong những ngành nghề mũi nhọn tại Đài Loan và có nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước rất lớn do nhân lực trong nước không đáp ứng đủ. Đây thực sự là một cơ hội lớn cho những lao động Việt Nam mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan để thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều người lao động còn chưa biết đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điện tử sẽ làm những công việc gì, có vất vả không, lương có cao không? hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé.

1. Công nghệ lắp ráp điện tử tại Đài Loan

Lắp ráp điện tử hay còn gọi là PCBA ( Printed Circuit Board Assembly) là một ngành công nghệ phát triển vượt bậc mà trong đó phát minh ra PCB cho thương mại hóa PCB đóng một vai trò quyết định. Lắp ráp điện tử dựa trên PCB gọi là PCBA.

Khi tham gia XKLĐ ngành điện tử, người lao động sẽ lắp ráp các linh kiện vào bản mạch. Hoàn thiện bản mạch còn thiếu, bản mạch sẽ được chạy trên băng truyền và người lao động chỉ lắp ráp những linh kiện còn thiếu vào bản mạch.

Ngành điện tử đang là ngành phát triển mạnh tại Đài Loan, chúng ta hãy cùng tìm hiểu công việc của người lao động Việt Nam khi tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Đài Loan.

Một số hình ảnh về công việc làm điện tử tại Đài Loan

Hình ảnh người lao động làm việc trong nhà máy điện tử tại Đài Loan
Hình ảnh người lao động làm cắt gọt Viba
Hình ảnh người lao động làm lắp ráp và hoàn thiện các linh kiện điện tử

Đài Loan đang không ngừng sản xuất, áp dụng nền khoa học, công nghệ hiện đại vào sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử. Nhờ đấy, tính chất làm việc của người lao động được cải thiện, phù hợp với nữ giới. Cộng với việc dân số đang già hóa tại Đài Loan, Nhật Bản gây thiếu hụt lao động trầm trọng nên việc tuyển chọn lao động nước ngoài là nhu cầu tất yếu. Đây chính là cơ hội cho những lao động Việt Nam mong muốn tham gia xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống.

Những điều kiện tuyển lao động Đài Loan về ngành điện tử khi đi lao động tại Đài Loan không quá khắt khe

Ngành lao động điện tử có một số yêu cầu khá khắt khe hơn. Tổng hợp theo những đơn tuyển dụng trung tâm nhận được từ các đối tác Đài Loan thì có những tiêu chí chung như sau:

❥ Độ tuổi: 18 – 35 tuổi.

❥ Trình độ: tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Có trường hợp tuyển dụng trình độ cấp 3 trở lên với những công việc phức tạp hơn.

❥ Yêu cầu khác: Thị lực tốt, phải thuận tay phải, khéo tay

❥ Tính cách: hòa đồng, trung thực, dễ gần.

❥ Giới tính: nam/nữ ( đa phần đơn điện tử là nữ)

Mức lương và chế độ phúc lợi mà lao động đi Đài Loan làm điện tử cực tốt

❥ Lao động Đài Loan ngành điện tử có sức hút rất lớn. Hiện tại mức lương trung bình của công nhân trên 15 triệu/tháng chưa kể lương tăng ca, làm thêm. Mức lương có thể lên tới 25-30 triệu/tháng tùy thuộc vào sự chăm chỉ của lao động.

❥ Lao động đi Đài Loan sẽ được tham gia khóa học giáo dục định hướng theo quy định của luật Việt Nam, do công ty môi giới trực tiếp tổ chức và đào tạo.

❥ Ngoài mức trợ cấp và mức lương, người tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan còn được hưởng những chế độ ưu đãi kèm theo như sau:

❣ Được hỗ trợ nhà ở, ăn uống, phương tiện đi lại

❥Được hưởng 100% bảo hiểm trong thời gian làm việc ở Đài Loan

Trên đây là thông tin chung về ngành điện tử tại Đài Loan . Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn việc làm Đài Loan. Nếu các bạn có nhu cầu tham gia tuyể n dụng các đơn hàng tuyển lao động Đài Loan ngành điện tử vui long liên hệ với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *